สวิตเซอร์แลนด์ผ่านอนุมัติใช้งาน ‘Sarco’ แคปซูลการุณยฆาต

โดย RingRangRung | 8 ธันวาคม 2564 เมื่อ 17:30 น. | อ่าน 353
Sarco

ย้อนกลับไปในปี 2019 Philip Nitschke นักเคลื่อนไหวด้านการุณยฆาตผู้ก่อตั้งบริษัท Exit International ได้เปิดตัว “Sarco” อุปกรณ์ผู้ช่วยสำหรับคนที่คิดจะปลิดชีวิตตัวเองอย่างสงบอย่างเป็นทางการ

ผุดข้อมูล XIAOMI MI A2 ที่สวิตเซอร์แลนด์ เริ่มขาย ส.ค.นี้ ราคาสตาร์ท 9,500 บาท

ตัวอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นห้องแคปซูลรูปทรงคล้ายโลงศพที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้อำลาโลกไปอย่างสงบโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ด้วยการกดปุ่มที่อยู่ด้านในจากนั้นเครื่องก็จะทำการปล่อยก๊าซไนโตรเจนให้หมุนเวียนอยู่ในแคปซูลดังกล่าวเพื่อทำให้ระดับออกซิเจนภายในแคปซูลลดลงอย่างรวดเร็ว ขณะที่ผู้ใช้เองก็จะรู้สึกสดใสขึ้นเล็กน้อยก่อนจะหมดสติและเสียชีวิตอย่างสงบโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

หลังจากที่เครื่อง Sarco เปิดตัวและถูกนำมาจัดแสดงที่เวนิส อิตาลี ทาง Philip Nitschke ก็ได้นำอุปกรณ์ดังกล่าวเข้ารับการตรวจสอบทางกฏหมาย โดยที่ตอนนี้ได้รับการอนุมัติเบื้องต้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้ว

หลังจากผ่านการพิจารณาทางกฏหมายแคปซูลฆ่าตัวตายที่ถูกออกแบบโดย Philip Nitschke จะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการทำการุณยฆาตในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่การทำการุณยฆาตภายใต้การดูแลจากแพทย์เป็นเรื่องที่ถูกกฏหมาย และไม่จำเป็นต้องระบุอายุขั้นต่ำ, การวินิจฉัย หรือ สถานะอาการ ของผู้ที่ต้องการเข้ารับการการุณยฆาต

ที่มา: designboom.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners