ช่องดังทดสอบความถึก Nintendo Switch OLED ให้คะแนนความทนทานจอแค่ 2/10

โดย RingRangRung | 25 ตุลาคม 2564 เมื่อ 15:59 น. | อ่าน 106
Nintendo Switch OLED

JerryRigEverything นักชำแหละเครื่องแห่ง YouTube ได้นำเครื่องเกมคอนโซล Nintendo Switch OLED มาเข้ากระบวนการทดสอบความทนทานของอุปกรณ์ ที่น่าจะเป็นตัวช่วยย้ำเตือนให้กับผู้ใช้ควรจะต้องหากระจกกันรอยหน้าจอมาติดให้กับเครื่องเกมรุ่นนี้

มืออย่าซน! NINTENDO เตือนห้ามดึงฟิล์มที่ติดมาบนหน้าจอ SWITCH OLED ออก

JerryRigEverything ได้เริ่มต้นจากการทดสอบความสามารถในการป้องกันรอยหน้าจอของ Switch OLED ที่ทางค่ายเคลมว่าจอรุ่นนี้คลุมด้วยกระจก แต่ดูเหมือนว่าจะเปราะบางมีระดับการทนทานต่อแรงขีดข่วนไม่ต่างจากพลาสติก ซึ่งทางช่องให้คะแนนความทนทานแค่ 2/10 เท่านั้น

“น่าเสียดายสิ่งที่เราได้ชมกันตอนนี้คือรอยขีดข่วนที่ระดับ 3 และสามารถลึกลงไปได้ถึงระดับ 4 หมายความว่าหน้าจอ OLED ใหม่นี้มีชั้นผิวที่เป็นพลาสติก ซึ่งเป็นเรื่องที่ทราบกันดีว่าจอ OLED มีความเปราะบาง เราก็น่าจะต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวเครื่องไปโดนอะไรเข้า เพราะมันสามารถเกิดรอยได้ทั้งจากเหรียญ, กุญแจ หรือวัตถุโลหะอื่นๆ “

Nintendo ได้กล่าวว่าหน้าจอ OLED ทำจากกระจกและมีฟิล์มพลาสติกปิดทับด้านบนของจอเพื่อป้องกันไม่ให้เศษกระจกหลุดออกมาหากหน้าจอเกิดความเสียหาย

สำหรับตัวอุปกรณ์ควบคุม Joy-Cons ที่มากับเครื่องเกมรุ่นนี้ทาง Nintendo เผยว่าเป็นตัวอุปกรณ์ควบคุมเวอร์ชั่นล่าสุดที่มีการปรับปรุงแก้ปัญหา Joy-Con drift หรือปัญหาจอยเดินเอง ซึ่งเป็นปัญหาที่มีติดมากับ Nintendo Switch นับตั้งแต่เปิดตัวมาในปี 2017

Toru Yamashita จากแผนกพัฒนาเทคโนโลยีของ Nintendo อ้างว่าตัวจอย Joy-Con มีการปรับปรุงวัสดุชิ้นส่วนต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง และได้มีการปรับปรุงความทนทานต่อการสึกหรอซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยใช้เกณฑ์เดียวกันกับแท่งอนาล็อกของ Wii U GamePad

ที่มา: videogameschronicle.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners