พบข้อมูล Mi Band 6 ใช้โค้ดเนม Pangu เพิ่มโหมดออกกำลังกาย 30 โหมด

โดย RingRangRung | 25 มกราคม 2564 เมื่อ 16:06 น. | อ่าน 185
Mi Band 6

ปี 2021 จะเป็นอีกปีที่ Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทแบนด์ยอดฮิตอย่าง Mi Band 6 ที่ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข่าวเรื่องวันเปิดตัว แต่ก็มีเบาะแสหลุดออกมาให้ติดตามแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวมาจากผู้ใช้บนฟอรัม Geekdoing ของ MagicalUnicorn ซึ่งได้ค้นพบเบาะแสหลายอย่างของ Mi Band 6 บน Zepp ที่เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับโปรดักซ์ของ Huami อย่างสมาร์ทวอทช์และฟิตเนสแบนด์ Amazfit กับ Zepp และเป็นที่ทราบกันว่า Huami คือผู้ผลิต Mi Band โดยที่ปีก่อนทางค่ายก็ได้เปิดตัว Amazfit Band 5 ที่เป็น Mi Band 5 เวอร์ชั่นอัพเกรดบางจุด

ตามรายงานระบุว่า Mi Band 6 ใช้โค้ดเนมว่า “Pangu” และจะมาพร้อมฟีเจอร์สารพัดประโยชน์เหมือนกับรุ่นก่อนๆ พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ โดยที่ตัวโปรดักซ์มากับรหัสโมเดล XMSH16HM และอาจจะมีรุ่น NFC เพื่อขายในจีน และรุ่นที่ไม่มี NFC สำหรับขายในตลาดสากล

ในซอร์สโค้ดของ Zepp ได้เผยว่า Mi Band 6 จะรองรับการทำงานร่วมกับ Alexa และมีเซ็นเซอร์ SpO2 สำหรับวัดระดับออกซิเจนในเลือด โดยคาดว่าสมาร์ทแบนด์รุ่นนี้จะมี GPS ในตัว และอาจจะมีหน้าจอที่ใหญ่ และละเอียดกว่าของ Mi Band 5

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังพบว่า Mi Band 6 รองรับโหมดติดตามการออกกำลังกายมากถึง 30 แบบ มากกว่า Mi Band รุ่นก่อนที่รองรับ 11 แบบ ซึ่งสเปคเหล่านี้อาจจะได้เห็นในโปรดักซ์ Amazfit / Zepp รุ่นใหม่ด้วย

ที่มา: gizmochina.com, geekdoing.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners