การีน่า เปิดตัวเกมใหม่ Speed Drifters เกมแข่งรถสายดริฟต์แบบมัลติเพลเยอร์

โดย nineFangKhaoW | 10 มกราคม 2562 เมื่อ 21:01 น. | อ่าน 464

การีน่า เปิดตัวเกมใหม่ Speed Drifters (สปีด ดริฟเตอร์ส) เกมแข่งรถแบบมัลติเพลเยอร์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในจีน ซึ่งมียอดดาวน์โหลดกว่า 450 ล้านดาวน์โหลด และจะเปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการภายในเดือนนี้ ทั้งในระบบ iOS และ Android

เกม Speed Drifters มีจุดเด่นหลัก ๆ ได้แก่

  • สองโหมดการเล่น คือ โหมด Racing ที่ให้ผู้เล่นสามารถแย่งชิงจังหวะในทุก ๆ การขับบนสนามแข่ง เพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่ง ด้วยจังหวะการดริฟต์และการเข้าโค้ง และโหมด Battle ที่ให้ผู้เล่นสามารถเก็บกล่องไอเท็มที่ปรากฎตามเส้นทาง แล้วใช้เพื่อสร้างความได้เปรียบและโจมตีคู่แข่งในสนามแข่ง
  • การแข่งรถแบบมัลติเพลเยอร์ ที่ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนมาเล่นเป็นกลุ่มแข่งกันสูงสุดได้ 3 คน (3 V 3) และใช้ไอเท็มที่ไม่ซ้ำใครได้ในเกม โดยเฉพาะในโหมด Battle
  • การตกแต่งรถและตัวละครได้ตามใจผู้เล่น ที่ผู้เล่นสามารถแต่งรถให้สวยและแรงได้ดั่งใจ ไปจนถึงการแต่งตัวตัวละครด้วยแฟชั่นจากไอเท็มต่าง ๆ

นอกจากนี้ เกม Speed Drifters ยังใช้เวลาเล่นต่อครั้งเพียงแค่ประมาณ 3 นาที ทำให้สะดวกในการเล่นได้แบบทุกที่ทุกเวลา

ดร. ศรุต วานิชพันธุ์ Director of Sea (ประเทศไทย) กล่าวถึงแนวโน้มอุตสาหกรรมเกมและทิศทางของกลุ่มธุรกิจเกมจากการีน่า ว่า ภายในปี 2020 อุตสาหกรรมเกมจะมีสัดส่วนกำไรจากสมาร์ทโฟนเกมมิ่งกว่า 50% ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะยังคงเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพและการเติบโตสูง สำหรับประเทศไทยจัดเป็นตลาดเกมที่ใหญ่อันดับ 20 ของโลก โดยมีกำไรจากอุตสาหกรรมเกมสูงถึง 692 ล้านดอลลาร์ พร้อมทั้งจำนวนประชากรออนไลน์กว่า 38 ล้านคน

ทั้งนี้ ในการเปิดตัวเกม Speed Drifters ล่าสุด การีน่ามาพร้อมกับกลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Mass Customization เพื่อช่วยสร้างมูลค่าสู่ตลาดแมสหรือผู้เล่นเกมโดยวงกว้าง เพราะผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครแสดงความเป็นตัวเองผ่านตัวละครและรถแข่งในเกม ซึ่งมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย สร้างจุดเด่นและความแตกต่างให้ตรงกับความต้องการของผู้เล่นแต่ละคน เป็นการสร้าง Emotional Value ให้กับเกมนั่นเอง

ปัจจุบันเกม Speed Drifters เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักเล่นเกมชาวไทย โดยมีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 6 แสนคน ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้ายังสามารถลุ้นรับไอเท็มต่าง ๆ ในเกม และของรางวัลพิเศษ อาทิ หูฟัง Hyper X และ iPhone XS อีกด้วย โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการภายในเดือนนี้ ทั้งในระบบ iOS และ Android

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners