CAT เปิด SPACE นำเสนอต้นแบบการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ 10,000 Mbps

โดย nineFangKhaoW | 12 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อ 22:27 น. | อ่าน 931

CAT นำประสบการณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสุดแรงกับความเร็ว 10,000 Mbps หรือ 10 Gbps มาให้ได้สัมผัสที่ SPACE by CAT ชั้น 7 โรงภาพยนตร์ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิลด์ โดยนำเสนอต้นแบบการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง รูปแบบต่าง ๆ ที่ครอบคลุมทั้งสาระ บันเทิง ไลฟ์สไตล์ และนวัตกรรม มุ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล หวังเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่และกลุ่มอาชีพด้านดิจิทัล

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เปิดเผยว่า CAT ตั้งใจที่จะนำเสนอประสบการณ์รูปแบบต่าง ๆ ในโลกแห่งอนาคต ภายใต้คำถามที่ว่า ชีวิตเราจะเปลี่ยนไปอย่างไรเมื่อมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ 10,000 Mbps หรือ 10 Gbps ไว้ใช้งาน เช่น เราอาจจะไม่จำเป็นต้องมีฮาร์ดแวร์ที่เก็บข้อมูลจำนวนมากไว้ในเครื่อง เนื่องจากสามารถเรียกใช้โดยตรงจากคลาวด์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

หรือเราอาจจะไม่จำเป็นต้องมีเครื่องเกมคอนโซล หรือกราฟิกการ์ดราคาแพงในการเล่นเกมที่มีความซับซ้อน ภาพคมชัดระดับ 8K หรืออย่างพวกเทคโนโลยี VR โดยทั้งภาพและเสียงเราสามารถดึงคอนเทนต์มาใช้งานได้ด้วยแบนด์วิดท์ระดับสูงนี้ รวมไปถึงการใช้ประโยชน์ในสาขาอาชีพต่าง ๆ อาทิ กลุ่ม Blogger/Vlogger ที่ต้องอัพโหลดคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ

หรือการสตรีมมิ่งส่งไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับวงการแพทย์เพื่อประกอบการวินิจฉัยโรคและเชื่อมโยงในขั้นตอนการรักษา ซึ่งการรับ-ส่งข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้จะถูกส่งผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้แบบเรียลไทม์ทันที

โดย CAT ต้องการนำประสบการณ์ของการใช้อินเทอร์เน็ตในอนาคตที่มีความเร็วสูงระดับวาร์ปสปีด 10,000 Mbps มานำเสนอให้คนทั่วไปได้สัมผัสที่ SPACE by CAT ชั้น 7 โรงภาพยนตร์ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิลด์ ให้พื้นที่นี้เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้บุคคลทั่วไปเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ทางด้านนายสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พื้นที่ของ SF World Cinema เป็นโรงภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง จึงพร้อมตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ดังนั้นการมีพื้นที่อย่าง SPACE by CAT จะช่วยให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ต่อยอดความสุขและจินตนาการ โดยเฉพาะก่อนหรือหลังชมภาพยนตร์ จึงน่าจะเป็นการช่วยสร้างประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่พิเศษมากขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจลองไปสัมผัสประสบการณ์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับวาร์ปสปีด 10,000 Mbps ได้ที่ SPACE by CAT ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และ CAT ยินดีเปิดให้บุคคลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานทั่วไป Youtuber, Game Caster, Blogger/Vlogger, และเหล่า Influencer ได้ใช้ SPACE by CAT ได้อย่างเต็มที่

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW