ผู้ให้บริการ 3 รายในเกาหลีใต้ สั่งซื้อสถานีฐาน 5G จาก Samsung

โดย oatciiz | 6 ตุลาคม 2563 เมื่อ 18:13 น. | อ่าน 146

ผู้ให้บริการในเกาหลีใต้ 3 ราย ได้แก่ LG Uplus, KT และ SK Telecom ได้สั่งซื้อสถานีฐาน 5G 28GHz จาก Samsung เป็นครั้งแรก นี่เป็นสถานีฐานเดียวกับที่ Verizon เพิ่งสั่งซื้อจาก Samsung โดยทั้ง 3 รายจะเริ่มนำร่องในพื้นที่ B2B (Business to Business) บนคลื่นความถี่ 28GHz ในปลายปีนี้

สถานีฐานดังกล่าวจะใช้ในการทดลองให้ธุรกิจต่างๆเห็นว่าผู้ให้บริการพร้อมแล้วสำหรับ 5G บนคลื่น 28GHz ซึ่งสามารถใช้กับยานยนต์และคอนเทนต์เสมือนจริง สำหรับข่าวที่ออกมาเผยว่า SK Telecom สั่งซื้อสถานีฐานมากถึง 40-50 สถานีจาก Samsung และจะเริ่มติดตั้งในสถานที่ที่เหมาะสมทั้งหมด 10 แห่งเพื่อเปิดตัวเครือข่าย 5G ในอาคารที่มีความต้องการใช้ข้อมูลจำนวนมากและความหน่วงที่ต่ำ

ได้รับการยืนยันแล้วว่าผู้ให้บริการทั้ง 3 รายในเกาหลีใต้กำลังวางแผนที่จะสาธิตบริการต่างๆเช่น AR, VR, หุ่นยนต์ลาดตระเวนอัตโนมัติและยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง โดยโครงการนำร่องจะดำเนินการด้วยเทคโนโลยี 5G ที่เข้ามาแทนที่เครือข่าย LAN อย่างไรก็ตามการเปิดตัวจริงจะต้องใช้เวลาเนื่องจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และ ICT (MSIT) ได้สั่งให้ผู้ให้บริการติดตั้งสถานีฐานอย่างน้อย 15,000 สถานีเมื่อมีการประมูลคลื่นความถี่ 28GHz

ที่มา: sammobile

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners