ชาวอารยธรรมใจสั่น! หลุดข้อมูล Sony Xperia PRO-I มือถือกล้องโหด ใส่เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว รูรับแสง 2 ระดับ

โดย nineFangKhaoW | 25 ตุลาคม 2564 เมื่อ 22:54 น. | อ่าน 534

ไม่กี่วันก่อนเพิ่ง Sony เพิ่งจะออกมาปล่อยทีเซอร์เกี่ยวกับมือถือ Xperia รุ่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในญี่ปุ่น วันที่ 26 ตุลาคมนี้ พร้อมหยอดคำใบ้ว่าจะเป็นมือถือที่เน้นเรื่องกล้อง

Sony ปล่อยทีเซอร์ Xperia รุ่นใหม่ หยอดคำใบ้ว่ากล้องเด็ดมาก

และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์พร้อมข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ หลุดออกมาชุดใหญ่ โดยเผยว่ามือถือที่ Sony กำลังจะเปิดตัวนั้นเป็น Xperia PRO-I ที่อัดสเปคกล้องมาแบบจัดหนักจัดเต็มทีเดียว

สำหรับไฮไลท์สำคัญของ Xperia PRO-I คือมีเลนส์มุมกว้างที่มีเซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว โดยเป็นเลนส์ 24mm ที่สามารถเปลี่ยนค่ารูรับแสงได้ 2 ระดับ คือ f/2.0 และ f/4.0 จึงช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการถ่ายภาพคุณภาพสูงให้ดียิ่งขึ้น เช่น การถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ

บรรดาฟีเจอร์สำหรับการถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอก็ใส่มาให้แบบแน่น ๆ อาทิ Eye AF และ AF ที่ช่วยให้วัตถุอยู่ในโฟกัสเพียงแค่แตะที่หน้าจอ และดูเหมือนว่า Xperia PRO-I จะเป็น Xperia รุ่นแรกที่รองรับ Eye AF รวมทั้งรองรับการถ่ายวิดีโอแนวตั้งที่เบลอพื้นหลัง และยังมีเทคโนโลยีกันสั่น FlawlessEye มาให้ด้วย

งานดีไซน์ของ Xperia PRO-I ค่อนข้างมีความพรีเมียมมาก ๆ โดยที่ขอบตัวเครื่องจะมีปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพมาให้โดยเฉพาะ และยังมีปุ่มวงกลมสำหรับกดอัดวิดีโอมาให้ด้วย ส่วนขอบด้านล่างจะมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C

ส่วนใครที่เป็นสายครีเอเตอร์น่าจะถูกใจสิ่งนี้ เพราะ Sony ได้มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Vlog Monitor (วางจำหน่ายแยก) ที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการถ่ายภาพหรือวิดีโอแบบเซลฟี่ด้วยกล้องหลัก แต่สามารถดูภาพหรือวิดีโอที่ถ่ายได้อย่างชัดเจนด้วยอุปกรณ์เสริมนี้แทนได้

นอกจากนี้ก็ยังมีข้อมูลของอุปกรณ์แว่น VR ที่คาดว่า Sony จะเปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถนำไปใช้ได้กับ Xperia 1 II และ Xperia 1 III ซึ่งจะทำให้สามารถดูคอนเทนต์ระดับ 8K HDR แบบ 360 องศาได้

อ่านข่าวอื่น ๆ

จีน สั่งปรับเงิน Sony หลังวางแผนจัดอีเวนท์เปิดตัวสินค้าตรงกับวันสำคัญของชาติ

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners