ชาวอารยธรรมใครรอยู่บ้าง! Sony Xperia PRO-I ผ่านการรับรองในไทยแล้ว ลุ้นวางขายเร็ว ๆ นี้

โดย nineFangKhaoW | 1 ธันวาคม 2564 เมื่อ 21:58 น. | อ่าน 1,194

Sony เปิดตัว Xperia PRO-I มือถือเรือธงกล้องเทพในตลาดสากลไปเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และสำหรับแฟน ๆ ชาวไทยที่กำลังเฝ้ารอการมาของรุ่นดังกล่าว อาจได้เห็นข่าวดีในเร็ว ๆ นี้ เมื่อล่าสุดพบข้อมูลของรุ่นดังกล่าวในเว็บไซต์การรับรองของ กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มือถือหรือกล้อง!? เปิดตัว Sony Xperia PRO-I เซ็นเซอร์กล้องใหญ่, รูรับแสงปรับได้ แถมมีอุปกรณ์เสริมของสาย VLOG

สำหรับ Sony Xperia PRO-I ที่ผ่านการรับรองของ กสทช. ระบุว่าเป็นรุ่นโมเดล XQ-BE72

ขณะที่บนหน้าเว็บไซต์ Sony ไทย จากเดิมที่เคยขึ้นโชว์ข้อมูลและรายละเอียดของ Sony Xperia PRO-I ตั้งแต่หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ล่าสุดก็เพิ่มปุ่มแจ้งเตือนเข้ามาแล้วเช่นกัน

ทั้งนี้ Sony Xperia PRO-I เป็นมือถือเรือธงที่ชูจุดขายในเรื่องกล้องแบบจัดเต็ม โดยมีเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1 นิ้ว ซึ่งมาจากตัวกล้องคอมแพค RX100 VII ที่ทาง Sony มีการปรับแต่งให้เหมาะสำหรับการใช้งานบนมือถือ ทำให้กล้องของรุ่นนี้มีขนาดพิกเซลที่ใหญ่ สามารถถ่ายภาพความละเอียด 12MP ขนาดพิกเซล 2.4um ได้ ซึ่งใหญ่กว่าพิกเซลของ iPhone 13 Pro Max ถึง 20%

ด้านหน้าเซ็นเซอร์ Exmor RS ทาง Sony ได้ติดตั้งเลนส์ระยะ 24 มม. เคลือบด้วยสารจาก ZEISS พร้อมรูรับแสงแบบปรับได้ที่เปลี่ยนจาก f/2.0 สำหรับระยะชัดตื้นเป็น f/4.0 เมื่อต้องการถ่ายภาพด้วยความคมชัดสูง นอกจากนี้ยังมีกล้อง 12MP อีก 2 ตัว โดยเป็นเลนส์ Ultrawide ระยะ 16 มม. รูรับแสง f/2.2 และเลนส์ Telephoto ระยะ 50 มม. รูรับแสง f/2.4 ซูมได้ 2 เท่า

สำหรับสเปคส่วนอื่นของมือถือรุ่นนี้ จะมีหน้าจอ OLED 4K ขนาด 6.5 นิ้ว รีเฟรชเรท 120Hz ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 พร้อมหน่วยความจำ 12GB + 512GB และแบตเตอรี่ 4500mAh ที่ในแพ็คเกจมีอะแดปเตอร์ชาร์จ 30W

Sony Xperia PRO-I จะเปิดตัวในไทยวันไหน ราคาเท่าไหร่ก็ต้องรอลุ้นกัน แต่คาดว่าคงจะเป็นเร็ว ๆ นี้แล้ว ซึ่งทีมงานจะรีบอัปเดตให้ทราบกันครับ

อ่านข่าวอื่น ๆ

รีวิว Sony Xperia 1 III กับจุดขายที่ชูให้เรือธงรุ่นนี้ควรค่ากับราคากว่า 40,000 บาท
Sony กำลังพัฒนาจอย PlayStation สำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟน

ที่มา: MoCheck, Sony

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners