โซนี่ไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องเสียงระดับพรีเมียมไลน์อัพใหม่บุกตลาดครึ่งปีหลัง

โดย nineFangKhaoW | 13 กันยายน 2561 เมื่อ 17:51 น. | อ่าน 246

บริษัท โซนี่ไทย จำกัด เปิดตัวไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งใหญ่ในกลุ่มเครื่องเสียงสำหรับช่วงครึ่งปีหลังของปี 2561 นำทัพโดยกลุ่มเครื่องเสียง Hi-Resolution Audio ระดับไฮเอนด์ Signature Series พร้อมขยายไลน์หูฟังคุณภาพสูงในกลุ่ม In-ear Stage Monitor

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องเสียง Hi-Resolution Audio ระดับไฮเอนด์ Signature Series เปิดตัวเพิ่ม 2 รุ่น ประกอบด้วยหูฟังรุ่น IER-Z1R และเครื่องเล่นเพลงดิจิทัลรุ่น DMP-Z1

หูฟังรุ่น IER-Z1R เป็นหูฟังระดับพรีเมียมตัวแรกของตระกูล Signature Series มีจุดเด่นที่ใช้วัสดุเซอร์โคเนียมอัลลอยมาผลิตเป็นโครงสร้างหูฟังภายนอก ซึ่งมีความทนทานและดูหรูหรา นอกจากนี้ยังออกแบบให้ Face Plate สลักเป็นลายคล้ายกับหน้าปัดนาฬิกาข้อมือสุดหรู

มีไดร์เวอร์ขับเสียงแบบ HD Hybrid Driver System ถึง 3 ไดร์เวอร์ ซึ่งพัฒนาขึ้นใหม่ล่าสุด ประกอบด้วยไดนามิก ไดร์เวอร์ขนาด 5 มม. ซึ่งผลิตจาก Liquid Crystal Polymer เคลือบด้วยผลึกโพลีเมอร์เหลว สามารถตอบสนองต่อย่านความถี่เสียงที่กว้างถึง 3 Hz – 100,000 Hz รวมถึงไดร์เวอร์ขนาด 12 มม. ที่มีไดอะแฟรมทรงโดม ซึ่งผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอยเคลือบด้วยอลูมิเนียม และ Balanced Armature ที่มีไดอะแฟรม ซึ่งผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอยทำจากทองแดงเคลือบด้วยเงิน

โดยทั้ง 3 ไดร์เวอร์ จะบรรจุอยู่ในโครงสร้าง Refined-Phase เพื่อให้เสียงที่ผสมผสานออกมี Phase Response ทั้งยังช่วยขจัดการสั่นสะเทือนที่ไม่จำเป็นออกไปอีกด้วย โดยพร้อมเปิด Pre-order และรับสินค้าในเดือนธันวาคม สนนราคา 69,990 บาท

เครื่องเล่นเพลงดิจิทัลรุ่น DMP-Z1 มาพร้อมภาคขยายเสียงสำหรับหูฟัง และยังเป็นเครื่องเล่นเพลง Hi-Resolution Audio รุ่นแรกที่ได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่กว่าเครื่องเล่นเพลงทั่วไปเพื่อตอบโจทย์การฟังเพลงในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ มีจุดเด่นอยู่ที่การรองรับความละเอียดเสียงได้ถึงระดับ Hi-Resolution ทั้งไฟล์ PCM ที่ความละเอียด 32 bit 384 KHz และ DSD ที่ความละเอียด 11.2 MHz ด้วยชิป AK4497EQ จาก Asahi Kasei จำนวน 2 ตัว ซึ่งทำงานแบบ Dual DAC ต่อกับภาคขยายสำหรับหูฟังที่ใช้ชิป TPA6120A2 จาก Texas Instrument

และมีตัวปรับความดังเสียงแบบอนาล็อกซึ่งสามารถปรับระดับเสียงในแต่ละช่องสัญญาณเสียงแบบ Balanced แต่ละช่องได้อย่างอิสระ เพื่อคงความบริสุทธิ์ของเสียงให้ได้มากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น ยังมาพร้อมกำลังขับหูฟังถึง 1,500 mW และใช้ระบบปฏิบัติการเหมือนกับ Walkman Signature Series แต่เพิ่มความสามารถทางด้านการประมวลเสียงใหม่ทั้ง DSD Remastering Engine ที่ทำการแปลงสัญญาณเสียงดิจิทัลให้อยู่ในรูป DSD และยังมี Vinyl Processor ซึ่งจะจำลองลักษณะเสียงของเครื่องเล่นแผ่นเสียง

นอกจากนี้ยังมี DSEE HX รุ่นใหม่ ที่สามารถเลือกรูปแบบปรับแต่งที่เหมาะสมของเพลงที่เล่นอยู่อัตโนมัติได้ ขณะที่โครงเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียมขึ้นรูปเป็น H-Shaped ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทั้งยังช่วยลดแรงสั่นสะเทือนและป้องกันสัญญาณรบกวน โดยมาพร้อมหน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 256 GB และช่องใส่การ์ด microSD จำนวน 2 ช่อง รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB-C และการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth สามารถเล่นเพลงได้ยาวนานถึง 10 ชม. สำหรับการเล่นไฟล์ความละเอียดปกติ และ 9 ชม. สำหรับการเล่นไฟล์ความละเอียดสูง โดยพร้อมเปิด Pre-order และรับสินค้าในเดือนมกราคม 2561 สนนราคา 269,990 บาท

และนอกจากผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องเสียง Hi-Resolution Audio ระดับไฮเอนด์ Signature Series ที่เปิดตัวเพิ่ม 2 รุ่นแล้ว ยังมีหูฟังคุณภาพสูงในกลุ่ม In-ear Stage Monitor ของ Sony ที่เปิดตัวครั้งนี้ ประกอบด้วยรุ่น IER-M9 ราคา 39,990 บาท และ IER-M7 ราคา 24,990 บาท

หูฟังสเตอริโอแบบครอบหูระดับพรีเมียมรุ่น MDR-Z7M2 ราคา 29,990 บาท และหูฟัง Hi-Resolution Audio ตัดเสียงรบกวน ทั้งรุ่น WH-1000XM30 ราคา 13,990 บาท

ผลิตภัณฑ์ลำโพงที่เปิดตัวครั้งนี้ มีลำโพงแก้วไร้สายรุ่นแรก LSPX-S1 ราคา 34,990 บาท ลำโพงโฮมเธียเตอร์แบบ Sound Bar รุ่น HT-S700RF ราคายังไม่กำหนด

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นเพลงของ Sony ตระกูล Walkman มีรุ่นใหม่คือ NW-A50 Series ราคา 7,490 บาท (16GB) และ 10,990 บาท (32GB) อีกทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงในรถยนต์ตระกูล XAV-AX Series

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners