อย่าลืมเช็ค! พบ iPhone 12 มีปัญหาจอติด เหลือง/เขียว หรือกระพริบผิดปกติ

โดย RingRangRung | 20 พฤศจิกายน 2563 เมื่อ 10:56 น. | อ่าน 5,945

พบรายงาน iPhone 12 series บางรุ่นที่ขายในต่างประเทศมีปัญหาด้านการแสดงผลไม่ว่าจะเป็นอาการกระพริบที่ของหน้าจอ และอาการหน้าจอติดสีเหลือง/เขียว ที่ผิดปกติ

ปัจจุบัน Apple ได้มีการออกเอกสารภายในรับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว และได้ส่งไปยังผู้ให้บริการทางการของ Apple เพื่อยืนยันการรับทราบปัญหาเรื่องจอแสดงผลและกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ในขณะนี้

ในระหว่างที่ยังตรวจสอบทาง Apple ได้แนะนำให้ช่างเทคนิคประจำศูนย์บริการอย่างเป็นทางการ ให้หยุดการให้บริการเคลมเครื่อง iPhone ที่มีปัญหาดังกล่าว และให้คำแนะนำกับฝั่งผู้ใช้ที่ประสบปัญหาว่าให้อัพเดตเฟิร์มแวร์ของเครื่องเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเอาไว้ก่อนเท่านั้น ซึ่งดูเหมือนว่าปัญหาดังกล่าวจะสามารถแก้ไขได้ผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์

ตามข้อมูลบนฟอรัมทางการของ Apple ทางเจ้าของเครื่อง iPhone 12 บางรายที่พบปัญหาได้แจ้งว่าอาการจอสีเพี้ยนจะเกิดขึ้นเมื่อตั้งความสว่างของจอไว้ต่ำกว่า 90% ส่งผลให้เม็ดพิกเซลสีดำบนหน้าจอนั้นไม่ดับตัวลงเมื่อมีการเปลี่ยนฉากพื้นหลังหากตั้งภาพพักหน้าจอแบบ Dynamic เอาไว้

ขณะที่ปัญหาเรื่องหน้าจอกระพริบผิดปกตินั้นจะเกิดขึ้นเฉพาะเวลาที่รับชมวิดีโอที่มีกรอบบาร์สีดำด้านข้าง ซึ่งปัญหาทั้งสองจะพบในเครื่องที่เป็นระบบปฏิบัติการ iOS 14.1, iOS 14.2 และ iOS 14.3 beta

ที่มา: macrumors.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners