SMASH LEGENDS เกม PVP สายนัว สุดมันส์ เข้าไม่ดีมีโดนทุบ!!

โดย RingRangRung | 21 เมษายน 2564 เมื่อ 18:09 น. | อ่าน 825
SMASH LEGENDS เกม PVP สายนัว สุดมันส์ เข้าไม่ดีมีโดนทุบ!!

แนะนำเกมน่าเล่น SMASH LEGENDS เกมแนว Action PVP แบบ Realtime ภาพสวยโหมดการเล่นหลากหลายที่คอเกมสายตะลุมบอนไม่ควรพลาด

SMASH LEGENDS เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นโดย 5minlab และมี LINE Games Corporation ทำหน้าที่เป็นผู้เปิดให้บริการ ซึ่งตัวเกมพร้อมเปิดให้เล่นฟรีๆ ทั่วโลกบน 3 แพลตฟอร์มทั้งบนมือถือในระบบ Android, iOS และบน PC ผ่าน Steam โดยที่สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วย

ตัวเกมจะเป็นแนวต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง (PVP) ภายใต้ธีมแฟนตาซี น่าเสียดายที่ตัวเกมไม่ได้อธิบายเนื้อหาตรงส่วนนี้มากนัก แต่จากการสังเกตเนื้อหาปูมหลังของตัวละครแต่ละตัวมาตีความได้ว่าน่าจะเป็นแนวๆ โลกหนังสือ โลกนิทาน อะไรทำนองนั้น

ปัจจุบันในเกมมีตัวละครให้เราเล่นได้ทั้งหมด 10 ตัว และมีบทบาทเอกลักษณ์ของท่าโจมตี, Skill และท่า Ultimate ที่แตกต่างกันไป โดยจะแบบออกเป็น 4 สายประกอบด้วย

 • นักสู้ = ตัวละครค่าสมดุล เด่นทั้งรุกและรับ
 • หน่วยจู่โจม = สายบุกทะลวง ทำหน้าที่เป็นแทงค์ เคลื่อนที่ช้า แต่โจมตีหนัก
 • มือสังหาร = มากับสกิลลอบสังหาร ร่างบางแต่ทำดาเมจได้สูง
 • สายสนับสนุน = สายปิดทองหลังพระเน้นใช้งานสกิลเพื่อสนับสนุนทีม
 • นักแม่นปืน = โจมตีระยะไกล เพื่อดันคู่ต่อสู้ไม่ให้เข้าประชิด
 • สายเฉพาะทาง = โดดเด่นด้วยสกิลที่เป็นเอกลักษณ์

การได้มาของตัวละครในเกมก็ต้องใช้วิธีเปิดหีบสมบัติสุ่ม รวมถึงการเก็บเหรียญรางวัล โดยที่ภายในหีบก็มีโอกาสเปิดสุ่มได้ทั้งเหรียญฯ, ตัวละคร และชิ้นส่วนสำหรับใช้อัพเกรดตัวละคร ใครที่เป็นผู้เล่นสายฟรีอาจจะต้องทำใจหน่อย เพราะเกมนี้แจกของยากอยู่เหมือนกัน

สำหรับโหมดการเล่นในปัจจุบันจะมีทั้งหมด 5 โหมด แต่จะเล่นได้สูงสุดครั้งละ 4 โหมด โดยจะมีบางโหมดที่เป็นโหมดประจำ และมีบางโหมดที่จะสุ่มสลับกันไป จากที่ลองเล่นมาก็มีทั้ง

 • โหมดยึดดินแดน : เล่นแบบทีม 3 ต่อ 3 เพื่อชิงอาณาเขตตรงกลางสนามให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้
 • โหมดแบทเทิลรอยัล : โหมดตะลุมบอนโดยจับผู้เล่น 8 คนมาสังเวียนเดียวกันแล้วสู้เพื่อให้เหลือรอดเป็นคนสุดท้าย ขณะที่พื้นที่สนามก็จะถูกบีบให้แคบลงเรื่อยๆ
 • โหมดทีมเดธแมตช์ : การต่อสู้แบบแบ่งทีม 3 ต่อ 3 แล้วสังหารฝ่ายตรงข้ามเพื่อเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด
 • โหมดพิทักษ์มงกุฏ : รูปแบบจะคล้ายกับทีมเดธแมตช์ แต่คะแนนจะได้จากการสังหารผู้เล่นที่มีสัญลักษณ์มงกุฏของแต่ละทีมเท่านั้น ซึ่งตัวมงกุฏจะวนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
 • โหมดเก็บเกี่ยว : เล่นแบบคนเดียววัดผลแพ้ชนะด้วยการแย่งกันเก็บผลไม้ไอเท็มที่โผล่มาบนสนามให้ได้มากที่สุด
 • โหมดดวล : การต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน วัดผลแพ้ชนะกันใน 3 ยก

ในส่วนของรูปแบบการเล่นในระยะแรกจะไม่ค่อยมีอะไรมากเพราะเหมือนเป็นการให้ลองใช้งานตัวละคร เรียนรู้รูปแบบเกม แต่เมื่อไต่ระดับไปสูงขึ้น จะเห็นว่าการจะเอาชนะแต่ละแมตช์ต้องใช้จังหวะ และความเป็นทีมเวิร์คที่สูงมาก เนื่องจากเกมเพลย์ค่อนข้างไว ถ้าออกท่าผิดจังหวะ หรือไม่ดูความพร้อมของเพื่อนร่วมทีมมีโอกาสสูงมากที่จะโดนสวนกลับ หรือหลุดเข้าไปกลางดงให้คู่ต่อสู้รุมยำ

เรื่องงานภาพของเกมจัดว่าดีมีความสดใส ดีไซน์ทั้งตัวละครและด่านได้น่าสนใจ รวมถึงมีสกินแฟชั่น เอฟเฟค ให้เลือกเปลี่ยนได้ แต่ส่วนตัวติดที่มุมมองการบังคับแบบมุมสูงที่มักจะหลุดจากโฟกัสหาตัวละครของตัวเองไม่เจออยู่บ่อยๆ ในจังหวะที่เข้าตะลุมบอนกันหนักๆ ซึ่งถ้าตัวเกมมีให้ปรับมุมมอง หรือตั้งระยะกล้องได้ก็อาจจะดีกว่านี้

ภาพรวม SMASH LEGENDS ถือเป็นเกมต่อสู้ที่ภาพสวย เล่นสนุก บังคับง่าย มีความท้าทาย และส่วนตัวมองว่าช่องว่างระหว่างผู้เล่นสายเติมกับสายฟรีมีน้อยมาก (สำหรับเวอร์ชั่นปัจจุบันนะ) แต่ใครจะเล่นเกมนี้ให้สนุกก็ต้องวัดความแรง และนิ่งของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่ใช้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตเรื่องระบบเควสต์ในส่วนของ Season Pass ที่แต่ละเควสต์สามารถทำจบได้ไว แต่ใช้เวลาในการรอเควสต์ใหม่ที่นานมากๆ รวมถึงระบบกุญแจสำหรับเปิดหีบฟรีที่ใช้เวลาเติมแต่ละครั้งค่อนข้างนาน ซึ่งน่าจะเหมาะสำหรับคนที่เน้นเล่นเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก แต่ยังไงก็ยังเป็นเกมที่แนะนำให้มาลองเล่นกันดู

About Author

RingRangRung

RingRangRung