เกมดีบอกต่อ Sky: Children of the Light ผจญภัยบนโลกท้องฟ้า เพลินตาทั้งภาพและเสียง

โดย RingRangRung | 8 เมษายน 2563 เมื่อ 11:36 น. | อ่าน 5,632
เกมดีบอกต่อ Sky: Children of the Light ผจญภัยบนโลกท้องฟ้า เพลินตาทั้งภาพและเสียง

แนะนำเกมบนสมาร์ทโฟนที่น่าเล่นในช่วงที่ต้องกักตัวอย่าง “Sky: Children of the Light” หรือ Sky เกมดีที่องค์ประกอบงดงามทั้งด้านภาพและเสียง รวมถึงข้อสำคัญที่สุดคือเล่นฟรี!! ทั้ง iOS และ Android

Sky เป็นเกมภายใต้การพัฒนาของทีม Thatgamecompany โดยที่ตัวเกมปล่อยให้เล่นเป็นครั้งแรกบนระบบ iOS ตั้งแต่เดือนกรกฏาคมปี 2019 ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ยอดเยี่ยมจนกวาดรางวัลติดไม้ติดมือทั้ง People’s Choice จาก Pocket Gamer, Audience Award จาก Game Developers Choice Awards, Mobile Game of the Year จาก SXSW Gaming Awards และ iPhone Game of the Year ปี 2019 จนกระทั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา ทางผู้พัฒนาก็ได้ฤกษ์ส่งเกมมาลง Google Play Store ให้ชาวหุ่นเขียวได้มีโอกาสเล่นกันบ้าง

Sky เป็นเกมออนไลน์แฟนตาซีผจญภัยที่มีกลิ่น Puzzle นิดๆ โดยที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเหล่าภูติตัวน้อยบุตรแห่งแสงสว่าง ที่ต้องผจญภัยไปในดินแดนแห่งท้องฟ้าเพื่อสำรวจอาณาจักรทั้ง 7 ซึ่งมีภารกิจหลักคือการสำรวจและนำพาเหล่าดวงวิญญาณไปยังทิศทางที่ถูกต้อง

ตัวเกมจะมีการสื่อสารที่เป็นตัวอักษรน้อยมากๆ โดยที่ส่วนใหญ่จะอยู่ในโหมดสอนระบบการเล่นขั้นพื้นฐาน ขณะที่เนื้อหาของเกมจะใช้การเล่าเรื่องผ่านรูปภาพและท่าทางของตัวละครเป็นหลัก

ภายในเกมเราจะได้บังคับตัวละครเข้าไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อทำการสำรวจ, แก้ไขปริศนา และปลดปล่อยดวงวิญญาณ เพื่อไปยังพื้นที่ต่อไป ซึ่งปริศนาบางจุดก็ไม่สามารถแก้คนเดียวได้ต้องอาศัยผู้เล่นคนอื่นมาช่วย โดยที่ตัวเราเองสามารถผูกมิตรกับผู้เล่นคนอื่นๆในระหว่างทางเพื่อจูงมือจับทีมกันมาช่วยแก้ปัญหาเพื่อเปิดพื้นที่สู่ฉากต่อไปได้

เรื่องของระบบภาพและเสียงในเกมก็บอกได้เลยว่างดงาม เก็บรายละเอียดของแสงเงา การเคลื่อนไหวของตัวละครได้อย่างยอดเยี่ยม เช่นเดียวกันกับคุณภาพด้านเพลงประกอบในเกม

อีกจุดที่ต้องยอมใจให้กับผู้พัฒนาเกมนี้คือการปล่อยให้เล่นกันฟรีๆ ไม่มีการใส่โฆษณาเข้ามาขัดจังหวะขณะเล่น โดยที่ตัวเกมจะมีรูปแบบการหาเงินผ่านการขายไอเท็มที่ใช้สำหรับอัพเกรดตัวละครและระบบ Season Pass เสื้อผ้า ทรงผม เครื่องแต่งกายต่างๆ

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านหนีจากเชื้อไวรัส COVID-19 ใครที่เบื่อๆ อยากลองเกมคุณภาพ เล่นง่าย เล่นฟรี ไม่มีโฆษณากวนใจ แถมยังได้สร้างมิตรภาพดีๆ กับคนแปลกหน้าก็ลองโหลด Sky: Children of the Light มาเล่นได้ มีให้เล่นแล้วทั้งในระบบ iOS และ Android

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners