SiteMinder หนุน Robinhood สู่ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวไร้ค่าคอมมิชชั่น

โดย RingRangRung | 10 กุมภาพันธ์ 2565 เมื่อ 16:35 น. | อ่าน 189
Robinhood

SiteMinder ผู้นำแพลตฟอร์มระดับโลกด้านโฮเทลคอมเมิร์ซแบบ Open Platform จับมือกับ Robinhood แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีในประเทศไทย ขยายธุรกิจเปิดตัว Robinhood Travel แพลตฟอร์มครบวงจร (All-in-One) ที่ครอบคลุมทั้งการจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน แพคเกจทัวร์ และกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทย โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้ทำให้Robinhood Travel สามารถเข้าถึงโรงแรมนับพันแห่งในประเทศไทยที่อยู่ภายใต้แพลตฟอร์มของ SiteMinder ได้ และถือเป็นส่วนหนึ่งในเป้าหมายของRobinhood ในปี 2565 ในการสนับสนุนการฟื้นฟูของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยการเพิ่มอัตราการจองโรงแรมให้กับธุรกิจการโรงแรมภายในประเทศ

เปิดตัว ‘ROBINHOOD TRAVEL’ แพลตฟอร์มวางแผนท่องเที่ยว รับการฟื้นตัวต้นปี 2565

เนื่องจากไม่มีการจัดเก็บค่าคอมมิชชั่น Robinhood Travel จะกำหนดให้โรงแรมที่ได้รับการจอง รอจนกว่าแขกของโรงแรมเข้าพักสำเร็จเรียบร้อย จึงจะได้รับการชำระเงินแบบเต็มจำนวนโดยระบบการชำระเงินของ Robinhood Travel ที่เป็นระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless) ได้รับการสนับสนุนโดยธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ซึ่งเป็นผู้เปิดตัว Robinhood ในปี 2563 ทำให้มั่นใจได้ว่าโรงแรมแต่ละแห่งนั้น จะได้รับการชำระเงินจากแขกผู้เข้าพักรวดเร็วกว่าการชำระเงินปกติบนแพลตฟอร์มการจองออนไลน์อื่นๆ

คุณ สีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้ให้บริการและพัฒนาแพลตฟอร์ม Robinhood กล่าวถึงการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะช่วยสร้างความคุ้มค่าให้กับผู้ประกอบการโรงแรม ในการฟื้นฟูธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่การท่องเที่ยวในประเทศนั้น มีความสำคัญต่อความอยู่รอดของธุรกิจด้านการโรงแรมในประเทศไทย

คุณ สีหนาท กล่าวว่า “ธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง เมื่อการเดินทางระหว่างประเทศอยู่ในขั้นถดถอย ซึ่งจะเห็นได้ว่า กลุ่มธุรกิจด้านการโรงแรมเป็นกลุ่มที่เปราะบางและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้มากที่สุด แต่ด้วยความเชื่อในความสามารถของการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมนี้ เราจึงได้ตัดสินใจพัฒนาRobinhood Travel ขึ้นมา เพื่อมอบความช่วยเหลือให้กับเหล่าผู้ประกอบการในท้องถิ่น”

“ในช่วงเวลาเพียงไม่นานRobinhood ได้เติบโตขึ้นและมีผู้ใช้งานมากกว่าสองล้านราย ซึ่งหากเราสามารถสร้างความสำเร็จนี้ ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง บนRobinhood Travelและมอบโอกาสในเข้าถึงที่มากขึ้นให้กับโรงแรมในประเทศไทย โดยไม่ต้องเสียค่าคอมมิชชั่น จะทำให้เราสามารถช่วยโรงแรมในท้องถิ่นในการฟื้นฟูธุรกิจได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย และการร่วมมือกับ SiteMinder ซึ่งเป็นผู้นำแพลตฟอร์มด้านโฮเทลคอมเมิร์ซที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยในครั้งนี้ มีส่วนสำคัญต่อเป้าหมายของเราอย่างมาก เนื่องจากช่วยให้ ผู้ประกอบการโรงแรมในท้องถิ่นทั้งเล็กและใหญ่ ที่ไว้ใจและใช้งานแพลตฟอร์มของ SiteMinder มาเป็นเวลาหลายปี สามารถใช้งาน Robinhood Travel ได้อย่างทั่วถึง”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners