เทคนิคคำสั่งลัดซิงค์ Shortcuts บน iPhone ไปใช้บน Apple Watch

โดย oatciiz | 8 พฤษภาคม 2564 เมื่อ 00:52 น. | อ่าน 816

Apple watchOS 7 ทำให้ผู้ใช้สามารถเรียกทางลัดในการใช้งานโดยไม่ต้องปลดล็อก iPhone แต่ก่อนอื่นจะต้องเรียนรู้วิธีใช้คำสั่งลัดบน Apple Watch ก่อนและวันนี้เราจะมาแนะนำในส่วนนี้กัน

วิธีตั้งค่า Shortcuts ให้ซิงค์กับ Apple Watch

  1. ก่อนอื่นต้องตั้งค่าโดยเข้าไปที่แอปฯ Shortcuts ก่อน หรือถ้าใครหาไม่เจอสามารถลากจากส่วนบนของหน้าจอเพื่อใช้งานอินเทอร์เฟซและพิมพ์ Shortcuts เพื่อค้นหาแอปขึ้นมา
  2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแท็บ Shortcuts เปิดใช้งานแล้ว(แท็บนั้นจะปรากฏที่ด้านล่างของหน้าจอ) จากนั้นเลือก All Shortcuts เพื่อเข้าสู่หน้า Shortcuts ท่ีเราจะสามารถเลือกตั้งค่าไปยัง Apple Watch ที่เราใช้งานได้
  3. เลือก Shortcuts ที่ต้องการจากนั้นในหน้าต่างย่อยเลือกปุ่มจุดสามจุด จากนั้นเมื่อเข้ามาแล้วเลือกปุ่มจุดสามจุดที่มุมบนขวาอีกครั้ง
  4. ในการซิงค์ Shortcuts กับ Apple Watch เมื่อเข้ามาแล้วให้มองหา Show on Apple Watch และเลือกเปิดให้เป็นสีเขียว จากนั้นกด Done ที่มุมขวาบนเพื่อยืนยันคำสั่ง

วิธีรันคำสั่ง Shortcuts บน Apple Watch

  1. กดปุ่มเพื่อเข้าไปยังหน้าจอหลักและมองหาแอป Shortcuts บน Apple Watch หลังจากนั้นจะปรากฏคำสั่งลัดที่เราทำการโดนมาจาก iPhone หรือ iPad ตามวิธีข้างต้น
  2. จากนั้นก็แตะที่ไอคอน Shortcuts ที่เราต้องการ ถ้าคำสั่งดังกล่าวทำงานนาฬิกาจะสั่น

วิธีลบ Shortcuts ออกจาก Apple Watch

  1. เปิดแอป Shortcuts บน iPhone หรือ iPad จากนั้นเลือกไปที่ My Shortcuts เลือกโฟลเดอร์ Apple Watch
  2. เสร็จแล้วจะปรากฏ Shortcuts ที่เราทำการตั้งค่าไว้ เลือกคำสั่ง Selesct ตามรูป จากนั้นให้ทำเครื่องหมายถูกที่มุมขวาบนของแต่ละ Shortcuts กด Remove และเลือก Done เพื่อเสร็จสิ้น
ที่มา: maketecheasier

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners