ShopBack ชวนคุณมาช้อปออนไลน์ปลายปีให้คุ้มที่สุดกับแคมเปญ Shopfest

โดย RingRangRung | 7 กันยายน 2561 เมื่อ 13:13 น. | อ่าน 153

ทุกคนที่อยู่ในวงการ E-Commerce น่าจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีเป็นช่วงที่คนส่วนใหญ่จะจับจ่ายซื้อสินค้ามากขึ้น และเป็นช่วงที่อีคอมเมิร์ซทั้งหลายจะทำรายได้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ร้านค้าออนไลน์แต่ละแห่งจึงต้องคิดโปรโมชั่นดีๆ หาไอเดียใหม่ๆ มาดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาช้อปปิ้งบนแพลตฟอร์มของตัวเองมากขึ้น และช้อปปิ้งเฟสติวัลต่างๆ ที่มักจะจัดกันช่วงปลายปีก็เป็นหนึ่งในไอเดียนั้น

เราจะเห็นได้ว่า ช่วงปลายปีของทุกๆ ปี ในประเทศไทยจะเต็มไปด้วยแคมเปญชอปปิ้งออนไลน์ที่หลากหลายมาก และร้านค้าออนไลน์ชื่อดังหลายๆ แห่งก็จะจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อเอาใจลูกค้าอย่างเต็มที่ ทั้งมอบส่วนลดและของแถมพิเศษ แฟลชดีล ลดล้างสต็อก ฯลฯ เพราะในทุกๆ เทศกาลช้อป ร้านค้าออนไลน์หลายแห่งสามารถคาดหวังจำนวนออเดอร์ได้มากกว่า 2 – 3 เท่าจากปกติเลยทีเดียว

ถ้าเราเริ่มนับจาก 9.9 Sales (วันที่ 9 เดือน 9) เป็นแคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์รับปลายปีแคมเปญแรก เทศกาลถัดไปที่เราเราอยู่ก็คือ 11.11 Sales (วันที่ 11 เดือน 11) ช้อปวันคนโสด ซึ่งเป็นมหกรรมช้อปที่ได้รับไอเดียมาจากจีน และเริ่มเป็นที่นิยมในไทย ตามด้วยแคมเปญ Black Friday & Cyber Monday ที่ได้รับอิทธิพลมาจากฝั่งอเมริกาเหนือ และจะจัดขึ้นในวันศุกร์และวันจันทร์หลังวันขอบคุณพระเจ้าของทุกๆ ปี และในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีก็จะมีถึง 2 แคมเปญใหญ่ด้วยกัน ได้แก่ 12.12 Sales (วันที่ 12 เดือน 12) และแคมเปญช้อปออนไลน์วันคริสมาสต์ & วันปีใหม่ เป็นเทศกาลช้อปปิ้งปิดท้ายในแต่ละปี

ในเมื่อเรามีเทศกาลช้อปออนไลน์ปลายปีกันมากมายขนาดนี้  Shopfest (ช้อปเฟสท์)  จึงถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมช้อปปิ้งเฟสติวัลต่างๆ ไว้ด้วยกัน เวลาพูดถึง Shopfest ปุ๊ปก็จะรู้ปั๊บเลยว่าเป็นเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์ปลายปีทั้งหมดที่ลากยาวตั้งแต่เดือนกันยายน และไปปิดท้ายแคมเปญหลังวันหยุดปีใหม่ ซึ่งก็คือวันที่ 3 มกราคม ของปีถัดไป สำหรับปี 2018 นี้ ShopBack ซึ่งเป็นเว็บไซต์แคชแบ็กอันดับหนึ่งในประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วม Shopfest เช่นกัน โดย ShopBack ได้จัด 3 แคมเปญใหญ่รับช้อปเฟสท์ ดังนี้ค่ะ

  1. ShopBack Deals

แน่นอนว่าในทุกๆ เทศกาลช้อป สิ่งที่นักช้อปออนไลน์ทุกคนไม่อยากพลาดก็คือดีลที่ดีที่สุดของร้านค้าออนไลน์แต่ละแห่ง ShopBack ซึ่งเป็นตัวกลางระหว่าง User กับ ร้านค้าออนไลน์ชื่อดัง จึงเข้ามาทำหน้าที่แนะนำโปรโมชั่นและดีลที่ดีที่สุดในแต่ละเทศกาลช้อปให้กับ User เช่น หากคุณอยากรู้ว่ามีโปรโมชั่นไหนน่าสนใจบ้างในแคมเปญ 9.9 Sales ก็สามารถเข้าไปติดตามได้จากแคมเปญ Shopfest ของ ShopBack หรือหากสนใจอยากทราบโปรโมชั่นพิเศษ หรือส่วนลดจากร้านค้าออนไลน์ที่สนใจอยู่ เช่น ส่วนลด Shopee ในช่วงที่มีเทศกาลช้อป 9.9 ก็สามารถติดตามได้บนช้อปแบ็ค และเข้าไปเลือกซื้อสินค้าใน Shopee โดยกดเข้าจากช้อปแบ็คได้เลย

ShopBack จะทำหน้าที่ Monitor ดีลและโปรโมชั่นจากร้านค้าออนไลน์ชื่อดังทุกแห่งที่เข้าร่วมเทศกาลช้อปต่างๆ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะไม่พลาดโปรโมชั่นที่ดีที่สุดไป โดยเฉพาะสำหรับคนที่กำลังมองหาส่วนลดจาก Marketplace อยู่ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลด Lazada ซึ่งมีให้เลือกมากมายแน่ๆ เพราะ Lazada เข้าร่วมทุกเทศกาลช้อปอย่างแน่นอน หรือ ส่วนลด JD Central มาร์เก็ตเพลซหน้าใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยก็เข้าร่วมแคมเปญช้อปเฟสท์ด้วยเช่นกัน นอกจากมาร์เก็ตเพลซแล้ว ส่วนลดจากร้านค้าออนไลน์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสายท่องเที่ยวอย่าง Agoda Expedia สายบิวตี้อย่าง Konvy Sephora Beauticool สายไอทีและอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Powerbuy JIB และอีกหลายร้านชื่อดังก็มีให้ติดตามบนช้อปแบ็คด้วยเช่นกัน

  1. ShopBack Cashback

ช้อปปิ้งเฟสติวัลถือเป็นโอกาสดีๆ ที่ผู้บริโภคจะได้ซื้อสินค้าในราคาถูกลง และ User ส่วนใหญ่ของ ShopBack ก็เป็นนักช้อปตัวยง และเป็นนักช้อปที่มองหาความคุ้มค่าทั้งในแง่ราคาที่ดีกว่า และการช้อปให้ได้เงินคึนอยู่แล้ว ช้อปแบ็คจึงจัดอีกหนึ่งแคมเปญสำคัญในเทศการช้อป Shopfest นั่นก็คือการเพิ่มเงินคืนพิเศษให้ลูกค้า หรือ Upsized Cashback นั่นเอง

การ Upsize เงินคืนก็คือการเพิ่มสัดส่วนเงินคืนให้กับ User เป็นพิเศษเมื่อซื้อสินค้าจากร้านค้าออนไลน์บางแห่งในช่วงที่มีเทศกาลช้อป เช่น ในช่วงเทศกาลช้อป 9.9 ลูกค้าจะได้รับเงินคืนเมื่อซื้อสินค้าจาก Nike ถึง 11% จากเงินคืนปกติที่จะได้รับอยู่ที่ 2% และลูกค้าจะได้รับเงินคืนเมื่อจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมที่พักจาก Agoda ถึง 9% จากช่วงปกติจะได้รับอยู่ที่ 6% เป็นต้น

User สามารถติดตามการ Upsized Cashback ได้จากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นของ ShopBack โดยตรง รวมถึงการติดตามแคมเปญช้อปเฟสท์ของช้อปแบ็คผ่านอีเมล โดยก่อนจะถึงเทศกาลช้อปต่างๆ ช้อปแบ็คจะมีการประกาศให้ทราบล่วงหน้าว่าจะมีร้านใดที่ลูกค้าเข้าไปช้อปแล้วจะได้เงินคืนเพิ่มบ้าง

สิ่งที่พิเศษสำหรับการรับเงินคืนจาก ShopBack คือ User สามารถช้อปโดยใช้โปรโมโค้ด ส่วนลด หรือดีลที่ได้มาจากร้านค้าออนไลน์ได้ และยังคงได้รับเงินคืนดังเดิม เช่น หากลูกค้าได้รับ ส่วนลด JD Central มาจากเว็บไซต์ jd.co.th ลูกค้าสามารถเข้ามาที่เว็บไซต์ shopback.co.th แล้วเลือกเข้าไปช้อปที่ store ของ JD Central กรอกโค้ดส่วนลดที่ได้มาก่อนชำระเงิน แล้วลูกค้าก็จะยังคงได้รับเงินคืนจาก ShopBack (เงื่อนไขคือต้องเข้ามาที่ช้อปแบ็คก่อนจะกดเข้าไปสั่งซื้อสินค้าจากร้านค้าต่างๆ ผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น ShopBack)

  1. ShopBack Tips

ShopBack Tips คือการรวบรวมทิปส์เพื่อการช้อปปิ้งดีๆ โดยช้อปแบ็ค ไม่ว่าจะเป็นทิปส์ด้านการท่องเที่ยว การเลือกสินค้าประเภทต่างๆ แนะนำร้านอาหารที่กำลังจัดโปรโมชั่น แนะนำกิจกรรมน่าสนใจที่มีในแคมเปญ Shopfest ไปจนถึงแนะนำกิจกรรมน่าสนใจจากร้านค้าออนไลน์แต่ละแห่ง โดยจุดประสงค์ก็เพื่อให้ User ได้ช้อปอย่างคุ้มค่าที่สุด และประหยัดเงินมากที่สุดนั่นเอง

นอกจาก 3 อย่างที่กล่าวมาแล้ว ShopBack ยังมีเกมให้ร่วมสนุกในแคมเปญช้อปเฟสท์ ชื่อว่าเกม “เปิดกล่องล่าสมบัติ” ซึ่งสามารถเข้าไปเล่นได้ทุกวัน วันละ 1 ครั้งผ่านแอพพลิเคชั่นของ ShopBack วิธีการก็ง่ายมาก User สามารถหาโค้ดลับปลดล็อกกล่องสมบัติได้จาก Facebook Fanpage ของ ShopBack แล้วนำโค้ดมากรอกบนแอพพลิเคชั่น ShopBack หลังจากนั้นกดปลดล็อกและรอลุ้นรางวัลได้เลย รางวัลที่ได้จากกล่องมีหลากหลายมาก มีตั้งแต่เงินคืน ส่วนลด ไปจนถึง Voucher จากร้านค้าออนไลน์ชื่อดังหลายแห่ง และรางวัลใหญ่ที่สุดที่สามารถสุ่มได้จากเกมเปิดกล่องล่าสมบัติก็คือ เงินคืนมูลค่า 10,000 บาท!

ใครรู้ตัวว่าเป็นขาช้อปต้องไม่พลาดช้อปเฟสท์โดยเด็ดขาด แคมเปญ Shopfest จะจัดยาวๆ ไปจนถึงต้นปีหน้า และเริ่มแคมเปญมาตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน ตอนนี้ยังมีเวลาอีกหลายเดือนกับเทศกาลช้อปหลากหลายเทศกาลให้คุณเข้าร่วม และอย่าลืมติดตามโปรโมชั่นช้อปเฟสท์ที่ดีที่สุดผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ShopBack

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners