รีวิว คีย์บอร์ด KB-H701 และเมาส์ MS-MV400 คู่หูอุปกรณ์ไร้สายคุ้มราคาจาก S-GEAR

โดย nineFangKhaoW | 31 ตุลาคม 2565 เมื่อ 15:26 น. | อ่าน 329
เมาส์ไร้สาย

ถึงตอนนี้หลายคนน่าจะได้รู้จักกับสินค้าของ S-GEAR กันไปบ้างแล้ว โดย S-GEAR นั้นก็เป็นแบรนด์น้องใหม่ภายใต้การดูแลของ บมจ.ซินเน็ค (ประเทศไทย) หรือ SYNEX ดิสทริบิวเตอร์ผู้นำด้าน IT Ecosystem ที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ซึ่งสินค้าของ S-GEAR จะเน้นไปที่ตลาด Geming & IT Lifestyle โดยชูจุดขายของแบรนด์ผ่านคอนเซ็ปต์ “Make It More” แค่กล้าเปลี่ยน ก็สนุกกับชีวิตได้มากกว่า ด้วยจุดแข็งด้านคุณภาพสินค้าและการบริการ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายกว่า 6,000 ช่องทาง พร้อมประกัน 2 ปี เปลี่ยนใหม่ทันทีโดยไม่ต้องซ่อม

เมาส์ไร้สาย

ครั้งนี้ทาง mxphone อยากจะมาพูดถึง 2 สินค้าที่น่าสนใจของทาง S-GEAR นั่นก็คือ คีย์บอร์ดไร้สาย Multi Device รุ่น KB-H701 และเมาส์ไร้สาย Ergonomic รุ่น MS-MV400 ถ้าอยากรู้ว่าคู่หูอุปกรณ์ไร้สายคุ้มราคาทั้ง 2 รุ่นนี้จะเจ๋งและน่าใช้แค่ไหน? ตามมาดูกันในรีวิวนี้ได้เลยครับ

คีย์บอร์ดไร้สาย Multi Device รุ่น KB-H701

เมาส์ไร้สาย
เมาส์ไร้สาย

สำหรับคีย์บอร์ดไร้สาย KB-H701 รุ่นนี้ มากับดีไซน์สวยงามทันสมัยแบบ Ultra-Thin ที่มีความบางเบา ขนาดกะทัดรัด ในสีดำสุดคลาสสิก โดยมีสัดส่วนขนาด 12.00 x 31.00 x 2.50 เซนติเมตร และน้ำหนักประมาณ 360 กรัม สามารถพกพาติดตัวไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ค่อนข้างสะดวก

เมาส์ไร้สาย
เมาส์ไร้สาย

ด้านหลังคีย์บอร์ดจะมีช่องใส่ถ่านอัลคาไลน์ขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน (มีแถมมาให้ในกล่อง) และติดกันจะเป็นที่เก็บดองเกิล USB-A ตัวรับสัญญาณ Wireless 2.4GHz

เมาส์ไร้สาย

สวิตช์เปิด/ปิดคีย์บอร์ดจะอยู่ที่บริเวณขอบด้านบน

เมาส์ไร้สาย
เมาส์ไร้สาย

คีย์บอร์ดรุ่นนี้เป็น Layout แบบ 75% มีปุ่มกดทั้งหมด 84 ปุ่ม รองรับภาษาไทยและอังกฤษ ปุ่มคีย์ลัดสำหรับเรียกใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ก็มีมาให้ครบ ตัวปุ่มมีส่วนเว้าโค้งให้เข้ากับปลายนิ้วมือ ทำให้กดใช้งานได้อย่างแม่นยำและสนุกมากยิ่งขึ้น

เมาส์ไร้สาย

โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้ก็รองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Windows และ macOS รวมทั้งมือถือ แท็บเล็ต iOS และ Android

เมาส์ไร้สาย

จุดเด่นของคีย์บอร์ดรุ่นนี้คือการเป็นคีย์บอร์ด Multi Device ซึ่งเชื่อมต่อได้ถึง 3 อุปกรณ์พร้อมกัน โดยสามารถสลับการใช้งานแต่ละอุปกรณ์ได้แบบง่าย ๆ ด้วยปุ่มลัดที่มีมาให้ คือ ปุ่ม Wireless 2.4GHz (F10), ปุ่ม Bluetooth 1 (F11) และปุ่ม Bluetooth 2 (F12) ที่ทำเป็นสีเทาให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ก็ยังมีปุ่มเรียกใช้งานเครื่องคิดเลขมาให้ รวมถึงไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่และการใช้งานที่อยู่บริเวณขอบด้านบน

เมาส์ไร้สาย

สำหรับปุ่ม Bluetooth 1 และ Bluetooth 2 นั้น จะเป็น Bluetooth 3.0 (รองรับ Window 7 หรือใหม่กว่า) และ Bluetooth 5.0 (รองรับ Window 8 หรือใหม่กว่า) พร้อมเชื่อมต่อได้ไกลสูงสุดประมาณ 10 เมตร

เมาส์ไร้สาย

อย่างคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่อาจจะไม่ Bluetooth เราก็ใช้งานคีย์บอร์ดผ่านการเชื่อมต่อด้วย Wireless 2.4GHz ผ่าน USB ตัวรับสัญญาณ และหากอยากสลับไปใช้งานกับแล็ปท็อป มือถือ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็เพียงแค่เลือกกดปุ่ม Bluetooth 1 หรือ Bluetooth 2 ได้เลย จึงเป็นอะไรที่สะดวกมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องทำงานกับหลาย ๆ อุปกรณ์พร้อมกันนั่นเองครับ

เมาส์ไร้สาย Ergonomic รุ่น MS-MV400

เมาส์ไร้สาย

มาต่อกันที่เมาส์ไร้สาย MS-MV400 รุ่นนี้ มากับการออกแบบรูปทรงโค้งนูนและเว้าตามหลัก Ergonomic ซึ่งจะรับกับสรีระของอุ้งมือ ทำให้จับใช้งานได้อย่างถนัดมือมากกว่าเมาส์ธรรมดาทั่วไป และมาในสีดำสุดคลาสสิก โดยมีสัดส่วนขนาด 7.80 x 12.00 x 5.40 เซนติเมตร และน้ำหนักประมาณ 97 กรัม

เมาส์ไร้สาย

ด้านใต้เมาส์จะมีช่องใส่ถ่านอัลคาไลน์ขนาด AA จำนวน 1 ก้อน (มีแถมมาให้ในกล่อง) และติดกันจะเป็นที่เก็บดองเกิล USB-A ตัวรับสัญญาณ Wireless 2.4GHz พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ Optical และสวิตช์เปิด/ปิด

เมาส์ไร้สาย
เมาส์ไร้สาย

เมาส์รุ่นนี้มีปุ่มกดทั้งหมด 6 ปุ่ม รองรับการปรับค่า DPI ที่ 800/1200/1600

เมาส์ไร้สาย

ด้วยจุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้ที่ออกแบบตามหลัก Ergonomic ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการอ่อนล้าของมือเราจากการทำงานเป็นระยะเวลานาน ๆ จึงเหมาะกับคนที่ต้องทำงานโดยใช้เมาส์เป็นเวลานานหลายชั่วโมงต่อวันนั่นเองครับ

ราคาและช่องทางจำหน่าย

เมาส์ไร้สาย

ปัจจุบัน คีย์บอร์ดไร้สาย Multi Device รุ่น KB-H701 และเมาส์ไร้สาย Ergonomic รุ่น MS-MV400 ก็มีวางจำหน่ายแล้ว

เมาส์ไร้สาย

คีย์บอร์ดไร้สาย Multi Device รุ่น KB-H701 จำหน่ายในราคา 1,029 บาท

รายละเอียด >>> คลิก

เมาส์ไร้สาย

เมาส์ไร้สาย Ergonomic รุ่น MS-MV400 จำหน่ายในราคา 479 บาท

รายละเอียด >>> คลิก

โดยทั้งคีย์บอร์ดไร้สาย Multi Device รุ่น KB-H701 และเมาส์ไร้สาย Ergonomic รุ่น MS-MV400 มาพร้อมการรับประกันถึง 2 ปี เปลี่ยนใหม่โดยไม่มีการซ่อมประกอบกับบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานจาก Trusted by Synnex

เมาส์ไร้สาย

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “S-GEAR ” พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับทุก ๆ  กิจกรรมการใช้ชีวิตของคุณแล้ววันนี้ ผ่านทุกช่องทางการจัดจำหน่ายทั้ง S-GEAR Official Store, LAZADA, Shopee, ADVICE, BANANA IT, IT CITY, JIB, KING POWER, SPEED COMPUTER, TG FONE และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

อ่านเนื้อหาอื่น ๆ

ซินเน็ค เปิดตัวเฮาส์แบรนด์ “S-GEAR” ปูพรมรุกตลาด Geming & IT Lifestyle

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners