เปิดตัวหูฟังเกม Sennheiser GSP550 คมชัดรอบทิศด้วยระบบเสียง Surround 7.1 เคาะที่ 11,490 บาท

โดย RingRangRung | 29 สิงหาคม 2561 เมื่อ 12:24 น. | อ่าน 83

Sennheiser ผู้ผลิตระบบเสียงชั้นนำของโลกเปิดตัวหูฟังเกมรุ่น GSP550 เป็นครั้งแรกของโลกที่ไทย โดยที่รุ่นนี้มีการอัพเกรดด้วยเทคโนโลยี Dolby Surround 7.1 และเพิ่มสมรรถนะของไมโครโฟน ยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

หูฟัง GSP550 มีลำโพงเสียงที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีใช้เทคโนโลยีเสียง Dolby Surround 7.1 เสริมประสบการณ์การเล่นเกมให้ยอมเยี่ยมยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมอุปกรณ์เชื่อมต่อ USB ที่สนับสนุนระบบเสียงรอบทิศทาง USB Surround Dongle ที่มากับซอฟต์แวร์สำหรับปรับแต่งที่ใช้งานง่ายปรับได้ 4 โหมด (เกม, อีสปอร์ต, เพลง และ Off-neutral) ขณะที่ตัวไมโครโฟนมีระบบตัดเสียงรบกวนขั้นสูงเพื่อการสื่อสารที่คมชัด

ตัวหูฟังถูกดีไซน์ให้สวมใส่สบาย มีบานพับโลหะแบบแข็ง 2 แกน ผสานกับกลไกการปรับระดับเพื่อให้กระชับกับศรีษะผู้ใส่ ขณะที่ตัวฟองน้ำหูฟังก็ทำมาให้กระชับมีการระบายอากาศที่ดี โดยที่ชิ้นส่วนของหูฟัง อย่าง ฟองน้ำ, สายเคเบิล และที่ครอบหู สามารถถอดเปลี่ยนได้

Sennheiser GSP550 จะเริ่มขายในไทยเดือนกันยายนเคาะที่ 11,490 บาท ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายของแบรนด์อย่าง มั่นคง แก็ดเจ็ท, เพาเวอร์บาย, เพาร์เวอร์ มอลล์, บีเทรนด์, ดอทไลฟ์, จีบัน, ไอทีซิตี้, Mind by JIBและร้านค้าชั้นนำทั่วไป พร้อมด้วยระยะการประกันหูฟังนาน 2 ปี

ทิม โวลเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์เกม เซนไฮเซอร์ คอมมูนิเคชั่น เดนมาร์ก ได้เล่าว่า กลุ่มลูกค้าของ Sennheiser ส่วนใหญ่จะเป็นเพศชายอายุ 21 ขึ้นไป โดยที่ภาพรวมของตลาดเกมเมอร์โดยส่วนใหญ่ยังคงเล่นกันบนแพลต์ฟอร์ม PC ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่จะใช้หูฟังในการเล่น และการสื่อสารกับคนในทีม มีรูปแบบการเล่นที่จริงจัง ในระดับอาชีพ ขณะที่ฝั่งของคอนโซลเองก็มีเสียงตอบรับดีขึ้น แต่ส่วนใหญ่ยังเป็นกิจกรรมฆ่าเวลามากกว่า

“วงการอีสปอร์ตมีอัตราการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และเป็นกำลังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้านความบันเทิงของผู้บริโภค โดยที่สัดส่วนเกมเมอร์ส่วนใหญ่ 53% มาจากฝั่งเอเชียแปซิฟิก ซึ่ง Sennheiser เองที่เล็งเห็นความสำคัญของคุณภาพหูฟังและไมโครโฟนอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการสร้างทีมเวิร์ค โดยที่เราเองก็ได้เข้าไปเป็นพาร์ทเนอร์กับทีมอีสปอร์ตหลายทีมรวมถึงทีม OG แชมป์ The International 2018 ซึ่ง Sennheiser อยู่ในการวงการพัฒนาการประสบการณ์เสียงมานาน 70 ปี มีการพัฒนาไมโครโฟนบรอดแคสต์ที่มีคุณภาพ ตัวหูฟังความทนทานใส่สบาย ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าเกมเมอร์และทางแบรนด์เองก็โฟกัสไปที่ความต้องการของผู้บริโภคในระดับโลกเป็นหลัก”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners