สกอตแลนด์เดินโครงการแจก iPad เพื่อการศึกษาให้นักเรียน 39,000 เครื่อง

โดย RingRangRung | 8 เมษายน 2564 เมื่อ 12:04 น. | อ่าน 27
Apple iPad

รายงานจาก AppleInsider เผยหน่วยงานด้านการศึกษาของสก็อตแลนด์เปิดโครงการ “Edinburgh Learns for Life” แจกอุปกรณ์ iPad เพื่อใช้งานในการเรียนรู้ให้กับนักเรียนทุกคนในเมืองเอดินบะระ คิดเป็นจำนวนทั้งหมด 39,000 เครื่อง

ตามรายงานเปิดเผยว่าตัวโครงการดังกล่าวริเริ่มมาตั้งแต่เดือนกันยายนโดยมีแนวคิดที่จะให้นักเรียนทุกคนที่มีอายุระหว่าง 10-17 ปี มีอุปกรณ์ iPad เป็นของตนเอง ซึ่งโครงการเกิดขึ้นได้จากเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล 17.6 ล้านปอนด์สเตอร์ลิง โดยเปิดตัวผ่านความร่วมมือกับ The City of Edinburgh Council

นอกจากนี้ตัว Apple iPad ที่มอบให้ยังเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Empowered Learning ที่จะมอบแท็บเล็ตเพื่อการศึกษาตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงสิ้นปี 2021 โดยที่ตัวโครงการจะมอบ iPad เครื่องใหม่ จำนวน 27,000 เครื่องให้กับนักเรียนและเจ้าหน้าที่ทางการศึกษา และอีก 13,000 เครื่องจะเป็น iPad ที่นำมาทดแทนของเดิม

สมาชิกสภาพ Ian Perry ตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการศึกษาประจำสภาเมืองเอดินบะระ กล่าวว่า “นี่เป็นโครงการที่น่าตื่นเต้น นับว่าเป็นตัวเปลี่ยนเกมด้านการเรียน การสอน ในสถาบันศึกษาของเราอย่างแท้จริง การมอบอุปกรณ์ให้แก่นักเรียนเป็นการชี้ให้เห็นว่าเราสามารถปรับปรุงผลลัพธ์และส่งผลต่อการมีส่วนร่วมในด้านการสร้างแรงจูงใจที่เพิ่มขึ้นสำหรับเยาวชนของเรา มันจะเป็นตัวสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่จะผลักดันระดับความคิดสร้างสรรค์ที่สูงขึ้น และช่วยปรับปรุงการทำงานร่วมกันระหว่างครูและนักเรียน”

ที่มา: gizmochina.com, appleinsider.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners