แนะวิธี Save เน็ต ดู Netflix ระหว่างเดินทางช่วงปีใหม่ 1GB ดูได้ 6 ชั่วโมง

โดย oatciiz | 26 ธันวาคม 2562 เมื่อ 16:47 น. | อ่าน 2,424

การเดินทางในช่วงหยุดยาวแบบนี้ต้องเจอกับรถติด คนเยอะ และใช้เวลานาน ซึ่งนอกจากการฟังเพลงแล้วยังมีอีกทางเลือกยอดฮิตอย่าง Netflix ที่จะไปกับเราได้ทุกที่ ขอแค่มีสมาร์ทโฟน อินเทอร์เน็ต และแบตเตอรี่สำรองสักก่อนเป็นพอ

เป็นธรรมดาที่พอนึกถึง Netflix ก็จะต้องใช้ Wifi ในการรับชมเป็นหลักเพื่อไม่ให้เปลืองอินเทอร์เน็ตมือถือ เพราะหนังแต่ละเรื่อง ซีรี่ย์แต่ละตอน ต้องใช้เวลาในการดู 45 นาทีขึ้นไป ยิ่งดูยิ่งติดลมปล่อยอารมณ์ไหลยาวจุดจบคืออินเทอร์เน็ตมือถือหมดไม่รู้ตังไปอีก แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเรามีวิธีประหยัดเน็ตมาฝากกัน

Save เน็ต ดู Netflix

จริงๆก็ไม่ยากอะไรนะครับเพียงแค่เข้าไปที่เมนู เพิ่มเติม(สัญลักษณ์ 3 ขีด) > จากนั้นเลือก การตั้งค่าแอป > พอเข้ามาแล้วเลือก การใช้อินเทอร์เน็ตมือถือ มาถึงตรงนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะตั้งค่าเป็น อัตโนมัติ, Wifi เท่านั้น หรือ ข้อมูลสูงสุด ซึ่งจะใช้ข้อมูลอินเทอร์เน็ตแตกต่างกันไป

โดยมีข้อมูลสรุปมาแล้วว่าถ้าเราใช้งานแบบอัตโนมัติจะสามารถใช้งานได้ 4 ชั่วโมงต่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือ 1GB แต่ถ้าเลือกใช้งานแบบประหยัดข้อมูลจะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 6 ชั่วโมงต่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือ 1GB และถ้าใครเลือกเป็นแบบสูงสุดจะสามารถรับชมได้ 20 นาทีต่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือ 1GB

แต่ก็มีอีกทางเลือกสำหรับใครที่อยากประหยัดมากๆแบบว่าเน็ตฉันมีจำกัดก็แนะนำให้โหลดเอาไว้ดูแบบออฟไลน์ครับ โดยจะอิงจากพื้นที่เก็บข้อมูลบนมือถือดังนั้นวิธีนี้แนะนำสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จัดเก็บเหลือเยอะๆจะดีกว่าและในการดาวน์โหลดแนะนำใช้ Wifi เพื่อความรวดเร็วและประหยัดไปในตัว

หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกแก้เหงาระหว่างเดินทางนะครับ จะขึ้นรถ เครื่องบิน ลงเรือ เดินทางไปไหนก็จะมีซีรี่ย์และหนังดูแบบยาวๆ ไม่ต้องกังวลว่าอินเทอร์เน็จจะไหลเป็นน้ำอีกต่อไป หรือจะต้องเปิดโหมดเครื่องบินก็ยังมีอะไรให้ทำแก้เบื่อ

About Author

oatciiz

oatciiz