สู่ยุคเทรา SanDisk และ Micron เปิดตัว MicroSD ขนาดความจุใหม่ 1TB

โดย mxphone-staff | 28 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อ 14:49 น. | อ่าน 80

สมาร์ทโฟนสมัยใหม่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมขึ้นในแต่ละปี ความสามารถและคุณภาพของการบันทึกภาพนิ่งและวีดีโอนั้นก็ยกระดับความสามารถดีขึ้นอยู่เป็นลำดับ และการเก็บบันทึกข้อมูลความสำคัญเหล่านี้ก็ย่อมมีมากขึ้นในทุกๆ วัน ทำให้ต้องใช้เนื้อที่หน่วยความจำเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก็ดูจะเป็นช่วงที่เหมาะเจาะกับพัฒนาการของเทคโนโลยี MicroSD รุ่นใหม่ที่เปิดตัวประจำปี 2019 นำโดย WD / SanDisk และ Micron

ซึ่งการ์ดหน่วยความจำเสริม MicroSD รุ่นใหม่ประจำปี 2019 นี้มีขนาดความจุเพิ่มขึ้นเป็น 1TB (1000MB) แล้วอย่างเป็นทางการ โดยทั้งสองบริษัทเลือกใช้เวทีงานจัดแสดงสินค้า Mobile World Congress 2019 ในการแถลงข่าวก้าวย่างสำคัญของอุตสหากรรมสมาร์ทโฟน โดยทาง Micron ระบุว่าสินค้าของตนจะเริ่มการวางจำหน่ายก่อน ในขณะที่ทาง SanDisk อ้างอิงว่าการ์ดหน่วยความจำของพวกเขาทำงานได้เร็วกว่า
สำหรับคุณสมบัติ MicroSD ของ Micron ในการอ่านข้อมูลจะอยู่ที่ 100MB/s และเขียนข้อมูลได้อยู่ที่ 95MB/s และด้านของ SanDisk มีความสามารถในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 160MB/s และการเขียนข้อมูลอยู่ที่ 90MB/s ผ่านการรับรองมาตรฐาน A2 App Performance Class / UHS-I Speed Class 3 / Video Speed Class 30 เหมาะสมสำหรับการนำไปใช้งาน เพื่อการบันทึกวีดีโอ 4K หรือการถ่ายภาพรัว Burst Mode
ราคาเปิดตัววางจำหน่ายของ MicroSD ขนาดความจุ 1TB ภายใต้แบรนด์ SanDisk Extreme จะเริ่มต้นอยู่ที่ 449.99USD และในฝั่งของ Micron ยังไม่เปิดเผยราคา
ที่มา: gsmarena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners