เผยเรนเดอร์คอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy F สมาร์ทโฟนจองอได้ ที่จะมาในปีหน้า

โดย RingRangRung | 17 สิงหาคม 2561 เมื่อ 11:32 น. | อ่าน 43

เรื่องสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบพับงอได้ของ Samsung ยังคงมีข่าวคราวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่คาดว่าตัวรุ่นดังกล่าวจะมีการเปิดตัวที่ CES 2019 ในเดือนมกราคมปีหน้า และล่าสุดเว็บไซต์ NieuweMobiel ก็ได้มีการปล่อยตัวเรนเดอร์คอนเซ็ปต์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ให้ชมกัน

สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเดิมทีเข้าใจว่าเป็น Galaxy X แต่ก็น่าจะเปิดตัวในชื่อ Galaxy F ซึ่งก็ไม่แปลกใจกับการที่จะเอาตัว F ที่เป็นตัวย่อของ “Foldable” มาเป็นสื่อของการพับงอในรุ่นนี้

สำหรับตัวเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy F ก็ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาแบบลอยๆ ซึ่งทุกการออกแบบถูกอ้างอิงจากเอกสารสิทธิบัตรของ Samsung ที่เคยมีข่าวหลุดมาก่อนหน้านี้

จากภาพจะเห็นว่าตัวเครื่องสามารถพับงอได้บริเวณกลางเครื่อง มีบานพับและตัวหน้าจอที่ยืดหยุ่นรองรับต่อการพับ โดยตัวเครื่องจะมีทรงยาวกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป และการพับก็เหมือนเป็นการปิดเครื่องเพื่อไม่ให้เปลืองเนื้อที่เวลาเก็บ

สำหรับด้านหลังเครื่องมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แต่ก็มีแนวโน้มว่า Samsung อาจจะเอาเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนจอมาใช้ และมีกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยที่ตามข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า Galaxy F ใช้จอ 7 นิ้ว อัตราส่วน 21:9 ความละเอียด 1440×3360 พิกเซล แบตเตอรี่น่าจะอยู่ระหว่าง 3,000-6,000mAh และน่าจะมีราคาประมาณ 1,850 เหรียญ หรือราว 61,400 บาท

ที่มา: nieuwemobiel.nl, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners