ลือ Samsung อาจเลื่อนเปิดตัว Galaxy Note9 ไปอีกนิดเพื่อปรับดีไซน์

โดย RingRangRung | 1 มิถุนายน 2561 เมื่อ 11:13 น. | อ่าน 26

gsmarena_001จากที่ลือกันไปก่อนหน้านี้ว่าทาง Samsung อาจจะมีการเปิดตัว Galaxy Note9 เร็วกว่าเมื่อครั้งที่เปิดตัว Galaxy Note8 ช่วงเดือนกันยายน ซึ่งก็อาจจะเป็นช่วงกลางเดือนกรกฏาคมของปีนี้ อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง The Bell สื่อของเกาหลีใต้ ก็ได้ออกมาเผยว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวอาจจะถูกเลื่อนเปิดตัวไปอีก 2 สัปดาห์เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในนาทีสุดท้ายของการออกแบบ

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Lee Jae-Yong รองประธานของ Samsung ได้ไปเยี่ยมชมร้านค้าที่เซินเจิ้น ประเทศจีน และได้มีการลองเล่นลองจับสมาร์ทโฟนของคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น OPPO, Xiaomi และ vivo เพื่อรับรู้ความรู้สึกเมื่อถือสมาร์ทโฟนเหล่านั้นในมือ และดูเหมือนว่าทางรองประธานจะชอบความรู้สึกนั้น

ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้ทางผู้บริหาร Samsung ตัดสินใจปรับเปลี่ยนการออกแบบบางอย่างในนาทีสุดท้าย ทำให้งานเปิดตัวของ Galaxy Note9 ต้องเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมราว 2 สัปดาห์ ดังนั้นแทนที่รุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในเดือนกรกฏาคม ก็อาจจะเลื่อนไปเป็นช่วงต้นเดือนสิงหาคมแทน

ทางรองประธานของ Samsung ได้ตัดสินใจที่จะลดความหนาตรงกระจกด้านหน้าของเครื่อง 0.5 มิลลิเมตร และมองว่าการที่ Galaxy Note9 ตัวต้นแบบมีกระจกหนาเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน 1.5 มิลลิเมตรคือการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงที่ว่าอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้แผงจอสัมผัสค่อนข้างมาก และในทางทฤษฎีความหนาที่ลดลงก็น่าจะทำให้ระบบสแกนลายนิ้วมือทำงานได้ดีขึ้น


ที่มา: gsmarena.com, thebell.co.kr

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners