เปิดตัว Samsung Galaxy S10 / S10+ / S10e / S10 5G ครั้งแรกของ Infinity-O

โดย shyboy | 21 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อ 08:35 น. | อ่าน 3,321

ในงาน Galaxy UNPACKED 2019 ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ทาง Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S10 series อันประกอบไปด้วย Galaxy S10e / Galaxy S10 / Galaxy S10+ และ Galaxy S10 5G โดยไฮไลท์หนีไม่พ้น จอ Infinity-O ที่จอแสดงผลเจาะเป็นรูกลมไว้สำหรับกล้องหน้า พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในหลายๆ ประเทศ รวมถึงไทย 8 มีนาคม 2019

ภายในงานเปิดตัว ทาง Samsung ได้ถือโอกาสที่ฉลองครบรอบหนึ่งทศวรรษนับตั้งแต่เปิดตัว Galaxy S ครั้งแรก จวบจนมาถึงรุ่นที่ 10 ในชื่อรุ่น “Galaxy S10″ มีทั้งหมด 5 รุ่นย่อย ที่ออกแบบให้มีความสามารถและการใช้งานที่เหมาะสมต่อผู้บริโภค เริ่มตั้งแต่

 • Galaxy S10 ที่ได้รับการออกแบบสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่ทรงพลัง และมีประสิทธิภาพ เป็นพื้นฐานของสมาร์ทโฟนยุคใหม่
 • Galaxy S10+ เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่อัดแน่น ตั้งแต่จอแสดงผล, กล้องไปจนถึงประสิทธิภาพจนถึง
 • Galaxy S10e เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ดูพรีเมี่ยม แต่ขนาดกะทัดรัด และจอแสดงผลแบบเรียบ
 • Galaxy S10 5G รองรับ 5G พร้อมหน้าจอ Dynamic AMOLED และกล้องถ่ายภาพมากถึง 6 ตัว

Dynamic AMOLED ประสบการณ์เต็มหน้าจอด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยคลื่นเสียง
Galaxy S10 สร้างขึ้นด้วยหน้าจอที่ดีที่สุดของ Samsung ด้วยจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED รุ่นแรกของโลก ที่รองรับ HDR10 ที่ไล่โทนสีแบบไดนามิกในความละเอียด 1 : 2,000,000 พร้อมด้วยเทคโนโลยี Infinity-O Display ที่ซ่อนเซ็นเซอร์ต่างๆ ไว้ภายใต้จอ และยังเป็นครั้งแรก ที่สามารถนำ AMOLED เจาะรูเพื่อเป็นตำแหน่งของกล้องได้ ทำให้พื้นที่แสดงผลมีมากขึ้นตาม

นอกจากนี้ ยังได้นำเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ แบบ Ultrasonic ไว้บนจอแสดงผลครั้งแรกของโลก ปลอดภัยขั้นสูงสุด ด้วยการใช้คลื่นเสียงจำลองภาพลายนิ้วมือแบบ 3 มิติที่ยากต่อการปลอมแปลง รับรองผลจาก FIDO Alliance Biometric Component

เทคโนโลยีกล้องระดับมืออาชีพบน Galaxy S10

 • บันทึกวิดีโอ 4K และระบบกันสั่นอัจริยะ: Galaxy S10 สามารถบันทึกวิดีโอแบบ Super Steady ด้วยเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวระบบดิจิทัล ซึ่งมีความสามารถเพียบเท่ากล้อง Action Camera และยังถ่ายวิดีโอคุณภาพระดับ 4K ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกของโลกที่กล้องหลัง สามารถบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงสุดถึง HDR10+

 • เลนส์ Ultra Wide: Galaxy S10 มาพร้อมเลนส์ Ultra Wide สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้ถึง 123 องศา เสมือนภาพที่มองเห็นด้วยตาจริง ไม่ว่าจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ ภาพพาโนรามา
 • กล้องปัญญาประดิษฐ์ (AI Camera): ให้การประมวลแม่นยำยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี AI บนชิป Neural Processing Unit (NPU) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพแบบมืออาชีพได้โดยไม่ต้องคอยตั้งค่าต่างๆ ของกล้องให้ยุ่งยาก Scene Optimizer สามารถจดจำ และประมวลฉากต่าง ๆ ได้แม่นยำยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมฟีเจอร์ Shot Suggestion หรือการแนะนำจัดวางภาพที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ภาพที่ออกมามีองค์ประกอบที่ลงตัวราวกับภาพถ่ายด้วยช่างภาพมืออาชีพ

Galaxy S10 5G สุดยอดสมาร์ทโฟนที่แรงในทุกๆ ด้าน
Samsung ได้เปิดตัว Galaxy S10 5G ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของซัมซุง พร้อมจอแสดงผลที่ใหญ่ที่สุด ด้วยขนาด 6.7 นิ้ว Dynamic AMOLED, ความละเอียด Full HD+

กล้องของ Galaxy S10 5G มีรวมกันมากถึง 6 กล้อง เริ่มตั้งแต่กล้องหลัง

 • Telephoto: 12MP PDAF, F2.4, OIS (45°)
 • Wide-angle: 12MP Dual Pixel AF, F1.5/F2.4, OIS (77°)
 • Ultra Wide: 16MP FF, F2.2 (123°)
 • 0.5X/2X optical zoom, up to 10X digital zoom3D Depth: hQVGA

กล้องหน้า

 • Selfie: 10MP Dual Pixel AF, F1.9 (80°)
 • 3D Depth: hQVGA

ฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Galaxy S10

Wireless PowerShare: ใน Samsung Galaxy S10 มีฟีเจอร์ “Wireless PowerShare” ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่รับรอง Qi และยิ่งไปกว่านั้น สามารถชาร์จไฟให้ตัวเองด้วยสายชาร์จปกติและชาร์จอุปกรณ์อื่นในเวลาเดียวกันได้

Intelligent Wi-Fi: Galaxy S10 มาพร้อมกับ Intelligent Wi-Fi ที่ช่วยให้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างราบรื่น โดยระบบจะสลับการเชื่อมต่อระหว่าง Wi-Fi และ LTE อย่างราบรื่น รวมทั้งแจ้งเตือนคุณเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่มีความเสี่ยง และยังรองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6 ใหม่ทำให้สามารถใช้งาน Wi-Fi ได้ดีขึ้นเมื่อเชื่อมต่อกับเราเตอร์ที่รองรับ

Galaxy S10 ต้นแบบของสมาร์ทโฟนที่จะใช้ในรุ่นถัดๆ ไป

ใน Galaxy S10 มีฟีเจอร์พื้นฐานเป็นมาตราฐาน ทั้งเรื่องของการชาร์จเร็วแบบ Fast Wireless Charging 2.0 ความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับ IP68 ใช้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ รวมทั้งบริการ Bixby, Samsung Health, Samsung Pay และ Samsung DeX และเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลก ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำมากถึง 1TB และยังสามารถใส่ MicroSD เพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 512GB รวมเป็น 1.5TB

ความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่าย ด้วยความสามารถของ Galaxy S10 รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ LTE ที่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้เร็วที่สุด 2Gbps อัปโหลด 150Mbp ด้วยการเชื่อมต่อที่รองรับ Enhanced 4×4 MIMO, Carrier Aggregation สูงสุด 7CA, LAA, LTE Cat.20

ทางด้านการเล่นเกม Galaxy S10 นำเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วย (AI-based) ผสานการทำงานร่วมกันกับฮาร์ดแวร์อย่าง ระบบเสียง Dolby Atmos และระบบระบายความร้อน vapor chamber cooling ที่จะระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องได้ดีในขณะเล่นเกม และได้ถือว่า Galaxy S10 10 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้รับการ optimized เพื่อรองรับเกมที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Unity สร้างประสบการณ์ในการเล่นเกมโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ Samsung ยังได้เปิดจอง Galaxy S10 / S10+ ล่วงหน้าแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 4 มีนาคมนี้ 2562 เท่านั้น! พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/s10preorder

About Author

shyboy

shyboy

Partners