ลือ Samsung เตรียมถอดตัว ‘Z’ ออกจากชื่อมือถือจอพับ เริ่มจาก Galaxy Flip4 และ Galaxy Fold4

โดย RingRangRung | 4 สิงหาคม 2565 เมื่อ 12:20 น. | อ่าน 51
Samsung Galaxy Z Flip4

มีรายงานว่า Samsung จะถอดตัวอักษร “Z” ออกจากชื่อโปรดักซ์สมาร์ทโฟนจอพับที่กำลังจะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 10 สิงหาคมนี้ หรือหมายความว่า Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Flip4 จะเหลือแค่ชื่อ Galaxy Fold 4 และ Flip 4 เท่านั้น

เบาะแสดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวชื่อดัง Snoopytech ที่อ้างว่า Samsung จะตัดตัวอักษร “Z” จากชื่อของมือถือตระกูลจอพับ เพราะต้องการเลี่ยงไม่ให้ถูกโยงไปถึงกองทัพรัสเซีย

ในช่วงการทำสงครามกับยูเครน ทางรัสเซียได้ใช้ตัวอักษร Z บนยานพาหนะทางทหารของรัสเซียหลายคันเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการสนับสนุนกองทัพรัสเซียในการบุกยูเครน ซึ่งที่มาของสัญลักษณ์ยังไม่ชัดเจน แต่บางข้อมูลอ้างว่าตัวอักษรดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของเขตพื้นที่ทางการทหาร ขณะที่บางแหล่งข้อมูลอ้างว่าเป็นการสื่อถึงประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelenskyy หรือแม้กระทั้งฝ่ายกระทรวงกลาโหมรัสเซียก็เคลมว่า “Z” ย่อมาจาก “za pobedu” ซึ่งหมายถึง “เพื่อชัยชนะ”

ที่ผ่านมา Samsung ได้ถอดตัวอักษร “Z” ออกจากโปรดักซ์สมาร์ทโฟนจอพับที่วางขายในหลายประเทศของฝั่งยุโรป อาทิเช่น ลิทัวเนีย, ลัตเวีย และเอสโตเนีย จนเหลือแค่ชื่อ Galaxy Fold3 และ Flip3 ซึ่งต้องรอชมกันว่านโยบายนี้จะถูกนำไปใช้งานทั่วโลกผ่านโปรดักซ์ที่จะเปิดตัวในสัปดาห์หน้าด้วยหรือไม่ ก็ต้องรอชม

SAMSUNG CARE+ หลุดสเปคสี-ความจำ ของ GALAXY Z FLIP4 รวมถึง GALAXY WATCH5 SERIES

ที่มา: gizmochina.com, _snoopytech_

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners