ฐานการผลิต Samsung ในอินเดียกลับมาดำเนินการอีกครั้ง

โดย oatciiz | 8 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 13:24 น. | อ่าน 83

หลังจากที่ Samsung ต้องหยุดชะงักฐานการผลิตในอินเดียไปพักใหญ่ในตอนนี้สถานการณ์ดูดีขึ้นหลังจากมีสัญญาณออกมาให้สามารถเปิดการผลิตกลับมาได้อีกครั้ง

รัฐบาลในอินเดียและหน่วยงานท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องได้อนุญาตให้ Samsung เริ่มการผลิตสมาร์ทโฟนที่โรงงาน Noida อีกครั้ง โดยจะเริ่มผลิตตั้งแต่สัปดาห์นี้แม้ว่าจะมีกำลังการผลิตที่ จำกัด อยู่ที่ 20-30% และมาตรการบางอย่างที่ยังคงจำกัดอยู่ รัฐบาลยังอนุญาตให้แบรนด์สมาร์ทโฟนอื่นๆทั้ง OPPO, Lava และ Vivo กลับมาเริ่มผลิตอีกครั้งทั้งใน Noida และ Greater Noida อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบและส่วนประกอบเนื่องจากซัพพลายเออร์ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลให้เริ่มผลิตต่อ

Pankaj Mohindroo ประธานสมาคมมือถือและอิเล็กทรอนิกส์ของอินเดีย (ICEA) กล่าวว่า บริษัทส่วนใหญ่ได้รับอนุญาตแล้วแม้ว่าพนักงานจะถูกตัดทอนลง 20-30% แต่ทุกอย่างจะผ่อนคลายลง ส่วนอุตสาหกรรมที่ไม่มีการแข่งขันสามารถนำเข้าได้

โรงงานสมาร์ทโฟนของ Samsung ในเขต Noida ของอินเดียเป็นโรงงานสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวในปี 2561 และผลิตได้กว่า 120 ล้านเครื่องต่อปี ขณะเดียวกันผู้ป่วย COVID-19 ในอินเดียอยู่ที่ 38,000 ราย และเสียชีวิตมากกว่า 1,800 คน

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners