ส่งไม้ต่อ Samsung อาจปิดตำนาน Galaxy Note ปั้นตระกูล Z Fold รับช่วงจ้าวเทคโนโลยี?

โดย mxphone-staff | 25 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 11:01 น. | อ่าน 183
Samsung Galaxy Z Fold2

เป็นที่รับทราบกันดีอยู่ว่าสมาร์ทโฟน Galaxy Note ในแต่ละปีที่ทาง Samsung เปิดตัวสู่ท้องตลาดนั้น ถือได้ว่าเป็นที่สุดของเทคโนโลยี ในแต่ละปีนั้นๆ แต่ทิศทางของปี 2021 อาจจะแตกต่างออกไป เมื่อมีการพูดถึงในแวดวงข่าวลือว่าผู้ผลิตเกาหลีใต้อาจจะยุบไลน์ Galaxy Note โดยยุติการทำตลาดเอาไว้แค่ Note 20FE พร้อมส่งไม้ต่อจ้าวแห่งเทคโนโลยีให้กับแบรนด์น้องใหม่อย่าง Galaxy Z Fold เข้ามารับช่วงต่อในปีนี้

โดยหนึ่งในเหตุผลที่มองว่าทาง Samsung อาจจะยุติการพัฒนาสินค้าตระกูล Galaxy Note คือการปล่อยยอมให้ Galaxy S21 Ultra สามารถใช้งานปากกา S Pen ได้นอกไลน์เป็นครั้งแรก และสานต่อไปกับ Galaxy Z Fold 3 ที่กำลังจะเปิดตัวในครึ่งหลังของปี 2021 ก็จะรับช่วงต่อคุณสมบัติและความสามารถของตระกูล Galaxy Note ไปทั้งหมด รวมถึงช่องเก็บปากกาสไตลัสในตัวเครื่องด้วย

Galaxy Z Fold 3 นั้นถูกระบุว่าจะเลือกใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 888 จับคู่กับหน่วยความจำ ROM 256GB เป็นรุ่นเริ่มต้น ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 และ OneUI 3.5 เช่นเดียวกับที่ อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกๆ ของ Samsung ที่ถูกพัฒนาระบบเซ็นเซอร์กล้องหน้าฝังตัวใต้หน้าจอ เช่นเดียวกับเทคโนโลยีกระจก Ultra Thin สามารถรองรับแรงกดจากปากกาสไตลัสได้ และเซ็นเซอร์จากปากกาสไตลัสรุ่นใหม่ ที่ทำงานกับหน้าจอแบบพับได้สมบูรณ์มากขึ้น

ในส่วนของสายการผลิต มีการกล่าวอ้างว่า Galaxy Z Fold 3 นั้นจะเริ่มต้นในช่วงเดือนพฤษภาคม และจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกรกฎาคมไปตามลำดับ

ที่มา: phonearena

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners