Samsung เบรกวางขาย Galaxy Fold เพื่อขอปรับปรุงคุณภาพ

โดย RingRangRung | 23 เมษายน 2562 เมื่อ 11:03 น. | อ่าน 157

หลังจากมีข่าวหลุดออกมาว่าทาง Samsung ตัดสินใจเลื่อนโปรแกรมอบรมพนักงานสำหรับการขาย Galaxy Fold สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของค่าย รวมถึงการยกเลิกงานเปิดตัวโปรดักซ์ที่จีน ในวันที่ 24 และ 26 เมษายน ล่าสุดทางค่ายก็ได้ฤกษ์แถลงการณ์ในประเด็นนี้อย่างเป็นทางการ

ประเด็นการเลื่อนวางจำหน่าย Galaxy Fold เกิดขึ้นหลังจากพบปัญหาในเครื่องที่ส่งให้สื่อต่างประเทศรีวิวเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ก่อน ประมาณ 2-3 เครื่อง โดยปัญหาแรกมาจากตัวหน้าจอและระบบกลไกการพับหน้าจอ ขณะที่อีกปัญหามาจากการที่ตัวผู้ใช้ไปลอกแผ่นป้องกันหน้าจอโดยไม่ตั้งใจ ด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นฟิลม์กันรอยทั่วไปที่ติดตั้งกันในท้องตลาดจนส่งผลให้ตัวจอเกิดความเสียหาย

ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนการวางขาย Galaxy Fold ออกไป ด้วยเหตุผลว่าทางบริษัทต้องการที่จะปรับปรุงคุณภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ และยังไม่ขอประกาศกำหนดการวางจำหน่ายรอบใหม่ แต่น่าจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

“เมื่อเร็วๆนี้เราได้มีการเปิดตัวกลุ่มโปรดักซ์มือถือใหม่ : สมาร์ทโฟนที่ใช้เทคโนโลยีและวัสดุใหม่หลากหลายชนิดในการสร้างหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นพอที่จะพับได้ ซึ่งเราได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีกับรุ่น Galaxy Fold”

“ในขณะที่นักรีวิวจำนวนมากได้มีการแบ่งปันศักยภาพอันล้นเหลือที่พวกเขาได้พบกับเรา แต่ก็มีบางรายที่แสดงให้เราเห็นว่าตัวอุปกรณ์ต้องการการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อที่จะได้รับประกันการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด”

“เรามีการประเมินผลตอบรับนี้อย่างเต็มที่และดำเนินการทดสอบเพิ่มเติมกันเป็นภายใน ซึ่งเราได้ตัดสินใจชะลอการเปิดตัว Galaxy Fold และมีแผนที่จะประกาศการวางจำหน่ายอีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

“ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบรายงานปัญหาที่หน้าจอพวกเขาได้ค้นพบผลกระทบที่บริเวณขอบบนและขอบล่างของจอจุดที่เป็นบานพับ นอกจากนี้ยังมีการค้นพบสารภายในอุปกรณ์ที่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการแสดงผล”

“เราจะใช้มาตรการเพื่อเสริมสร้างระบบป้องกันจอแสดงผล เราจะมีการปรับปรุงคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลและการใช้งานหน้าจอ รวมถึงตัวชั้นป้องกันเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์สูงสุดจาก Galaxy Fold ของพวกเขา”

“เราให้ความสำคัญกับความไว้วางใจที่ลูกค้ามีให้กับเรา ซึ่งเป็นความสำคัญสูงสุดของเราเสมอ Samsung มุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้บริโภคและคู่ค้าเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า เราขอขอบคุณพวกเขาสำหรับความอดทนและความเข้าใจที่พวกเขามีให้ต่อเรา”

แถลงการณ์ของ Samsung
ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung