เอาเยอะเข้าสู้! เผย Samsung / LG ปรับกลยุทธ์เน้นขยันออกรุ่นใหม่ให้ครอบคลุมทุกตลาด

โดย RingRangRung | 19 กรกฎาคม 2561 เมื่อ 13:00 น. | อ่าน 37

ตามรายงานของ Strategy Analytics ได้ระบุว่าในชวงไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ส่วนแบ่งทางการตลาดของ Samsung และ LG มีสัดส่วนที่ลดลง เมื่อเทียบกับแบรนด์จีนอย่าง Xiaomi ที่มีส่วนแบ่งขยายเพิ่มเป็นสองเท่า ขณะที่ Huawei และ Apple ก็ยังมีส่วนแบ่งที่เติบโตขึ้น และเพื่อรองรับการรายได้ยอดขายสมาร์ทโฟนที่ลดลง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองแบรนด์ได้ตัดสินใจปรับกลยุทธ์ทางการตลาดโดยเน้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาให้มากที่สุด

ทั้ง Samsung และ LG ยังคงให้ความสนใจกับตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ซึ่งมีตัวเลขกำไรที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่รองลงมา แต่ก็มีข่าวจากทางวงในว่าทั้งสองค่ายก็ได้ตัดสินใจที่จะปรับแผนโดยส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ของตลาด

สำหรับสมาร์ทโฟนตระกูล P20 ของ Huawei เพิ่งมีรายงานออกมาว่านับตั้งแต่วันที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายนจนถึงปัจจุบันสามารถทำยอดขายได้ถึง 6 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้น 81% เมื่อเทียบกับรุ่น P10 และยังประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดประเทศญี่ปุ่น โดยที่ Huawei เองก็กำลังมีแผนจะบุกตลาดประเทศเกาหลีใต้ต่อไป

ด้าน Xiaomi Mi 8 เองก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยยอดขาย 1 ล้านเครื่องภายใน 18 วัน โดยที่รุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงมากในตลาดฝั่งยุโรปและเอเชีย

ที่มา: gsmarena.com, digitimes.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners