เผย Samsung เร่งเปิดตัว Galaxy Note9 ต้นเดือน ส.ค. เพราะยอดขาย Galaxy S9

โดย RingRangRung | 26 กรกฎาคม 2561 เมื่อ 11:39 น. | อ่าน 58

Samsung ได้เผยกำหนดการณ์เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวใหม่อย่าง Galaxy Note9 ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ซึ่งนับว่ามาเร็วกว่ารุ่นที่ผ่านมาประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งก็ได้มีแหล่งข่าววงในอุตสาหกรรมในไต้หวันที่ได้ออกมาเผยว่าสาเหตุที่ยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจิต้องรีบเปิดตัวรุ่นนี้ก็เป็นเพราะว่ายอดขายของตัว Galaxy S9 กับ Galaxy S9+ ที่ไม่สูงดังที่คาดไว้ และทางบริษัทก็ต้องการจะรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ตามปกติแล้ว Samsung มักจะมีการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่หลังการเปิดตัวประมาณ 2 สัปดาห์ เพราะฉะนั้นแล้วในกรณีของ Galaxy Note9 ที่เปิดตัวในต้นเดือนสิงหาคม กำหนดวางขายก็น่าจะอยู่ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ซึ่งน่าจะมาช่วยชดเชยตัวเลขของ Galaxy S9 Series ได้ ซึ่งตามรายงานของ China Times อ้างว่าสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์ทำยอดขายได้เพียง 30 ล้านเครื่องเท่านั้น นับตั้งแต่วันที่มีการเปิดตัวออกมา

หากมองย้อนกลับไป Samsung ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy Note เป็นครั้งแรกที่งาน IFA จนกระทั้งปี 2015 ทาง Samsung ก็ได้ตัดสินใจแยกตัวออกมาจัดงาน Unpacked เอง และนับตั้งแต่รุ่น Galaxy Note5 เป็นต้นมาสมาร์ทโฟนในตระกูลนี้ก็จะมีการเปิดตัวในเดือนสิงหาคมเป็นประจำ รวมถึง Galaxy Note7 ที่มีงานเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมด้วย


ที่มา: digitimes.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners