เผย Samsung อิสราเอล อัพ Android 10 ให้ Galaxy S10/ Note10 ต้นปีหน้า

โดย RingRangRung | 27 พฤศจิกายน 2562 เมื่อ 12:42 น. | อ่าน 214

ผู้ใช้งานแอปฯ Samsung Members ในฝั่งอิสราเอล ได้รับโรดแมปการอัพเดตระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ OneUI 2.0 ที่อยู่บนพื้นฐาน Android 10 ซึ่งมีสมาร์ทโฟน Samsung หลายรุ่นที่ได้ไปต่อ

ตามข้อมูลระบุว่า Galaxy S10, Note10 และ Note9 จะได้รับ One UI 2.0 ที่เป็นเวอร์ชั่นเสถียรในเดือนมกราคม 2020 ขณะที่ Galaxy S9 จะมาในเดือนเมษายน ทั้งนี้ตัวแผนงานดังกล่าวเป็นของ Samsung อิสราเอล เท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่สอดคล้องกันตลาดอื่นๆทั่วโลกโดยเฉพาะในฝั่งตลาดใหญ่ๆ อย่าง สหรัฐอเมริกา หรือ สหราชอาณาจักร

ในเดือนที่ผ่านมา Google เองก็ได้มีการยืนยันว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนโดยส่วนใหญ่จะเริ่มปล่อยอัพเดต Android 10 ให้กับอุปกรณ์ของตนเองภายในสิ้นปีนี้ โดยที่มี ASUS, LG, Motorola, OPPO, Realme, Samsung, Sharp Sony, Transsion และ vivo ที่ตั้งใจจะให้มีการอัพเดตเกิดขึ้นภายในปี 2019 จึงมีความเป็นไปได้ว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนของ Samsung ก็น่าจะได้รับการอัพเดตก่อนสิ้นปี ยกเว้นทางฝั่งอิสราเอล

สำหรับอุปกรณ์ระดับกลางโดยส่วนใหญ่คาดว่าจะได้รับอัพเดตในเดือนเมษายน ขณะที่ตามโรดแมปของทางอิสราเอลมี Galaxy A50 และ A70 เพียงสองรุ่นที่จะได้อัพเดตในเดือนดังกล่าว

ที่มา: sammobile.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners