สื่อดังอ้าง Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G มี 6 กล้อง และจอใหญ่ 6.7 นิ้ว

โดย RingRangRung | 22 พฤศจิกายน 2561 เมื่อ 11:57 น. | อ่าน 58

รายงานจากทาง The Wall Street Journal เปิดเผยว่าทาง Samsung กำลังมีสุดยอดโครงการลับในการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีกล้อง 6 ตัว ประกอบด้วย กล้องหน้าคู่ และ กล้องหลังสี่ตัว ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์ถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบและดีกว่าเดิม

โครงการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีชื่อเรียกว่า “Beyond X” ซึ่งเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G มีจอ 6.7 นิ้ว ใหญ่กว่าของ Galaxy Note9 ที่ใช้จอ 6.4 นิ้ว และอาจจะมีฟีเจอร์บางอย่างที่ทำให้รุ่นนี้มีความพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ

นอกจากนี้ในรายงานฉบับเดียวกันยังมีการพูดถึงตัว Samsung Galaxy S10 โดยระบุว่า 2 ใน 3 โมเดลของรุ่นนี้จะมีการเปิดตัวช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงกลางเดือน ขณะที่รุ่น Beyond X ก็มีลุ้นจะได้เปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งตามกำหนดการณ์แล้วตัวงาน MWC 2019 จะมีในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ก็ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าทางแบรนด์ดังของเกาหลีใต้อาจจะเลือกจัดงานแยกออกมาโดยใช้นิวยอร์ก สหรัฐฯ เป็นเวทีเปิดตัวอีกครั้ง

นอกจากนี้ตัวเรือธง Galaxy S10 คาดว่าจะมีฟีเจอร์ Reverse wireless charging เหมือนกับ Mate 20 Pro ซึ่งเท่ากับว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ขณะที่ตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ก็อาจจะใช้ชื่อ “Galaxy Flex” หรือ “Samsung Flex” ในการทำตลาดซึ่งทั้งหมดนี้ก็ต้องรออัพเดตข้อมูลที่เป็นทางการกันอีกครั้ง

ที่มา: gsmarena.com, wsj.com, 9to5google.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners