ลือ Samsung กำลังทดสอบมือถือระบบ Android Go เจาะตลาดคนงบน้อย

โดย RingRangRung | 25 มิถุนายน 2561 เมื่อ 11:16 น. | อ่าน 23

SamMobile เผยรายงานเกี่ยวกับทาง Samsung แบรนด์มือถือแถวหน้าของเกาหลีใต้ โดยเผยว่าทางค่ายกำลังทดสอบสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Go ในบางประเทศ และค่อนข้างมั่นใจว่าจะมีประเทศอินเดียติดอยู่ในโผแน่นอน

ตามรายงานระบุว่าตัวสมาร์ทโฟนของ Samsung รหัสโมเดล SM-J260G เชื่อว่าจะเป็นอุปกรณ์ระบบ Android Go ซึ่งมีคะแนนการประมวลผลบน benchmark ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนที่เป็นระบบปฏิบัติการเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีตัวรหัส SM-J260F ที่น่าจะเป็นโมเดลสำหรับทำตลาดใน สหราชอาราจักร, อุซเบกิสถาน, เขตสหพันธ์คอเคซัส, เยอรมันนี, อิตาลี, ยูเครน, รัสเซีย, คาซัคสถาน, ฝรั่งเศส และ โปแลนด์ ขณะที่ตัวรหัส SM-J260M จะเน้นทำตลาด อาร์เจนตินา, โบลิเวีย, ชิลี, โคลอมเบีย, ตรินิแดด และโตโก, เปรู, ปานาดา และปารากวัย พร้อมด้วยตัว SM-J260G สำหรับกัมพูชา, ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย และ เวียดนาม

ข่าวดังกล่าวนับว่าน่าสนใจไม่น้อยเพราะแสดงให้เห็นว่า Samsung กำลังมองหาแนวทางการทำตลาดที่ต่างออกไปจากเดิมโดยนำเสนอสมาร์ทโฟนที่เป็น Stock Android สำหรับผู้บริโภคที่กำลังมองหามือถือราคาประหยัด ซึ่งคงต้องรอให้เวลาเป็นตัวตัดสินว่าผลตอบรับจะออกมาดีแค่ไหน

ที่มา: sammobile.com, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners