วงในอ้าง Samsung มีแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับด้านนอก ตัดหน้า Huawei Mate X

โดย RingRangRung | 28 มิถุนายน 2562 เมื่อ 11:05 น. | อ่าน 688

The Investor เผยข้อมูลจากแหล่งข่าววงในที่อ้างว่า Samsung กำลังมีแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับเต็มรูปแบบ ที่จะพับออกด้านนอก (ตรงกันข้ามกับตัว Galaxy Fold) ซึ่งรุ่นนี้จะออกมาก่อน Huawei Mate X ที่มีจอพับออกด้านนอกเหมือนกัน

ตามข้อมูลระบุว่าสมาร์ทโฟนจอพับได้ตัวนี้ได้เริ่มเดินสายการผลิตแล้ว แต่ยังไม่ได้กำหนดวันเปิดตัวที่แน่นอน เช่นเดียวกันกับตัว Galaxy Fold ที่ยังไม่มีคิวเปิดตัวรอบใหม่ในตอนนี้

อย่างไรก็ตามทาง Samsung เองก็เคยเผยเป็นนัยว่าตัว Galaxy Fold ที่ปรับดีไซน์ใหม่ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว และคาดว่าน่าจะพร้อมสำหรับการทำตลาดในเร็วๆนี้ แต่ไม่ใช่ในเดือนกรกฏาคม ขณะที่ Mate X ก็มีคิวจะเปิดตัวในเดือนกันยายน ทำให้ทางเลือกที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นใหม่นี้จะต้องเป็นช่วงเดือนสิงหาคม หรือหลังจาก Galaxy Note10

สำหรับกรณีของ Mate X ทางเจ้าหน้าที่ Huawei เผยว่าที่ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปก็เพื่อพัฒนาเรื่องการรองรับ 5G เช่นเดียวกันกับทาง Samsung ที่น่าจะทำ 5G สำหรับ Galaxy Fold ด้วย (แต่อาจจะมีการปล่อยเฉพาะเวอร์ชั่น 4G ออกมา หรืออาจจะมีโมเดล 5G มาวางขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟ)

หลังการเปิดตัว Galaxy Fold และสมาร์ทโฟนจอพับออกด้านนอก ทาง Samsung ก็มีแผนจะขยายไลน์การผลิตเพื่อทำสมาร์ทโฟนที่มีการพับในแนวตั้งในช่วงต้นปี 2020 และอาจจะทำรุ่นที่เป็นจอ 8 นิ้ว และรองรับ S Pen ที่มีการพับเข้าด้านในเหมือนกับ Galaxy Fold (แต่อาจจะจอใหญ่กว่าเล็กน้อย) ซึ่งน่าจะมาในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปี 2020

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung