สื่อนอกอ้าง Samsung เตรียมเทหน้าตักกับ Galaxy S10 และสมาร์ทโฟนจอพับได้ ก่อนเข้าขั้นวิกฤติ

โดย RingRangRung | 21 พฤศจิกายน 2561 เมื่อ 11:19 น. | อ่าน 29

Samsung ได้มีการนำเสนอตัวต้นแบบของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เป็นครั้งแรกเมื่อไม่นานมานี้โดยคาดน่าจะเปิดตัวในต้นปีหน้า ซึ่งนอกจากรุ่นที่ว่านี้แล้วในปีหน้าก็ยังเป็นปีที่จะเปิดตัว Galaxy S10 เรือธงรุ่นที่จะออกมาในวาระฉลอง 10 ปีตระกูล Galaxy S ที่อาจจะมาพร้อมดีไซน์หน้าจอ OLED แบบไร้ขอบโดยเจาะช่องเล็กๆ สำหรับกล้องหน้า

แน่นอนว่าเทคโนโลยีที่นำเสนอมาก็ฟังดูมีความน่าสนใจ แต่ล่าสุดทาง Korea Herald สื่อของเกาหลีใต้ก็ได้มีการอ้างว่าสาเหตุที่ทาง Samsung ต้องพยายามพลักดันตัวเองให้ขึ้นเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมก็มาปัญหาที่เกิดขึ้นในส่วนของแผนกธุรกิจอุปกรณ์สื่อสาร ซึ่งตามรายงานระบุว่า DJ Koh ซีอีโอแผนกสมาร์ทโฟนของ Samsung กำลังพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อพลิกสถานการณ์ในส่วนธุรกิจมือถือ มิเช่นนั้น บริษัทจะเข้าสู่สภาวะถดถอยและตัวเขาเองก็อาจจะต้องตกงาน

Korea Herald ได้อ้างข้อมูลจากการพูดคุยกับบุคคลวงในของบริษัท ซึ่งได้เปิดเผยว่า DJ Koh กำลังถูก Lee Jae-yong รองประธานบริษัทวิจารณ์ด้านศักยภาพในการแข่งขันด้านธุรกิจสมาร์ทโฟนของ Samsung ที่อ่อนแอลง ซึ่งทางรองประธานได้เล็งเห็นปัญหานี้จากลงพื้นที่สำรวจร้านค้าสมาร์ทโฟนในยุโรปแบบเป็นการส่วนตัว

ตามรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ที่ทาง Samsung มีรายได้จากการดำเนินงานราว 2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ลดลง 30% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส และลดลง 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าตัว Galaxy Note 9 จะถูกจับมาทำตลาดในเดือนสิงหาคมแล้วก็ตาม ขณะที่ทางพนักงานของ Samsung เองก็ยอมรับว่าด้วยระบบการถือสิทธิ์ขาดในการตัดสินใจคือปัญหาที่สำคัญของแผนกธุรกิจมือถือ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ขัดขวางบริษัทไปสู่การค้นหาแนวคิดและโซลูชั่นนวัตกรรมใหม่ๆ

ที่มา: gsmarena.com, koreaherald.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners