ย้ำกันอีกครั้ง! Samsung Galaxy Z Fold3 5G ใช้งานกับ S Pen รุ่นเก่าไม่ได้

โดย RingRangRung | 14 สิงหาคม 2564 เมื่อ 16:37 น. | อ่าน 260
Samsung Galaxy Z Fold3 5G

Samsung Galaxy Z Fold3 5G เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงจอพับรุ่นแรกที่รองรับการทำงานร่วมกับปากกาสไตลัสอย่าง S Pen แต่ก็มีข้อจำกัดในการใช้งานที่ต้องเป็น S Pen ที่ทำมาเฉพาะเท่านั้น

ตามการยืนยันจาก Samsung เผยว่าตัว S Pen ที่เป็นรุ่นเก่ามีโอกาสที่จะทำให้หน้าจอ Galaxy Z Fold3 5G เกิดความเสียหายได้ และนั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้บริษัทออก S Pen Pro และ S Pen Fold Edition ตามมาด้วย

ตัวปากกาสไตลัสใหม่ทั้งสองรุ่นจะมีหัวปากกาที่แตกต่างจาก S Pen รุ่นก่อนหน้า โดยที่จะนุ่มกว่าและที่สำคัญคือตัวหัวปากกาจะหดได้เมื่อมีการใช้แรงกดหัวไปบนหน้าจอซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับหน้าจอพับ ซึ่งจอประเภทนี้จะมีความแข็งที่น้อยกว่าจอทั่วไป และมีโอกาสเสียหายได้หากใช้ S Pen รุ่นเดิมขีดเขียนไปบนจอ ถึงแม้ว่าใน Z Fold3 5G ทาง Samsung จะใช้ฟิลม์ใหม่ที่ทนกว่าเดิม 80% ก็ตาม

นอกจากนี้หากผู้ใช้พยายามเอา S Pen รุ่นอื่นมาเขียนบนจอตัวระบบของ One UI ของ Z Fold3 5G ก็จะมีการแจ้งเตือนและไม่รองรับการทำงานด้วย

สำหรับ S Pen Fold Edition เคาะราคาขายในต่างประเทศที่ 50 เหรียญฯ หรือราว 1600 บาท ส่วน S Pen Pro ราคา 100 เหรียญฯ หรือราว 3300 บาท

ที่มา: gsmarena.com, sammobile.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners