เผย Samsung เปลี่ยนแผนใหม่ ทำ Galaxy Z Flip Lite มาเป็นจอพับน้องเล็กแทน

โดย RingRangRung | 20 พฤศจิกายน 2563 เมื่อ 12:59 น. | อ่าน 207

แม้จะยังไม่ชัดเจนว่าสมาร์ทโฟนจอพับได้จะกลายเป็นกระแสหลักในอนาคตหรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนคือเรื่องในปัจจุบันที่สมาร์ทโฟนประเภทนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง และที่มาผ่านมีข่าวว่าทาง Samsung กำลังจะพยายามพัฒนารุ่นใหม่ Galaxy Z Fold Lite เพื่อเป็นรุ่นราคาถูกกว่า Z Fold 2 แต่ล่าสุดมีข้อมูลหลุดมาว่าโครงการดังกล่าวได้ถูกพับเก็บไปแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Ross Young ผู้ก่อตั้ง DSCC และเป็นหนึ่งในแหล่งข่าวดังของสายสมาร์ทโฟนจอพับ ที่อ้างว่าตัวเขาเองไม่ได้ยินข่าวคราวของ Z Fold Lite มาได้สักระยะ ซึ่งอาจจะบ่งชี้ได้ว่าแผนการพัฒนาดังกล่าวอาจจะถูกพับเก็บไปแล้ว

อย่างไรก็ดีทาง Samsung เองก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะทำสมาร์ทโฟนจอพับได้ในราคาประหยัด เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ทาง Young เองก็ได้ยินข่าวของ Galaxy Z Flip Lite สมาร์ทโฟนจอพับดีไซน์ฝาพับที่คาดว่าจะมีราคาถูกกว่า Z Flip และยังคงใช้กระจกหน้าจอ Ultra Thin Glass

จากข้อมูลดังกล่าวนับว่าตรงกันข้ามกับข่าวลือของ Z Fold Lite ที่มีข่าวว่าจะปรับวัสดุเครื่องเป็นพลาสติกให้เหมือน Galaxy Fold รุ่นแรกเพื่อให้ราคาถูกลง

ทั้งนี้ Galaxy Z Flip Lite ก็นับว่าเป็นรุ่นที่มีแนวโน้มสูงว่าจะเกิดขึ้นจริง เนื่องจากรุ่น Z Flip ก็นับว่าเป็นรุ่นจอพับที่ขายดีที่สุด แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ที่มา: gsmarena.com, twitter.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners