จะเป็นอย่างไรเมื่อ Samsung Galaxy Z Flip ถูกทดสอบแบบสุดโหด โดย JerryRigEverything

โดย nineFangKhaoW | 17 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อ 16:11 น. | อ่าน 683

นักรีวิวมือถือและอุปกรณ์ไอทีชื่อดังอย่าง Jerry Zack Nelson เจ้าของชาแนล JerryRigEverything ปล่อยคลิปทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy Z Flip ของ Samsung ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยจัดเต็มทั้งการขีดข่วนหน้าจอ ขูดสีเคลือบตัวเครื่อง รวมถึงการทดสอบการโค้งงอ ผลจะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกัน

เจ้าของชาแนล JerryRigEverything เริ่มต้นทดสอบ Galaxy Z Flip ด้วยการขีดข่วนหน้าจอแสดงผล Ultra Thin Glass ที่ทาง Samsung บอกว่ามีความทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่าหน้าจอพลาสติกบน Galaxy Fold และ Motorola Razr ซึ่งจากการทดสอบพบว่าเริ่มมีรอยขีดข่วนตั้งแต่ระดับ 2 และเห็นรอยลึกขึ้นที่ระดับ 3 เป็นต้นไป

ถัดมาเป็นการขูดสีเคลือบตัวเครื่อง ที่ถึงแม้ว่า Galaxy Z Flip จะมีการเคลือบสีที่ค่อนข้างหนามาพอสมควร แต่ก็สามารถถูกขูดลอกออกมาได้โดยไม่ยาก

ทดสอบโดยเอาไฟแชคมารนหน้าจอ ตรงส่วนนี้ไม่เป็นอะไรมากนัก และยังใช้งานหน้าจอได้ตามปกติ

และมาถึงการทดสอบการโค้งงอของตัวเครื่อง โดยเป็นการงอตัวเครื่องสวนทางกับบานพับ ซึ่งแน่นอนว่า  Galaxy Z Flip ไม่รอดจากการแตกหักไปได้ แต่ดูแล้วก็ต้องใช้แรงในการง้างมากพอสมควร

แต่สิ่งน่ากังวลคือเมื่อนำปลายของแหลมกดจี้ไปที่หน้าจอแรง ๆ หน้าจอจะเป็นเส้นขึ้นมาให้เห็นได้ง่ายทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการทดสอบให้เห็นจุดอ่อนที่สำคัญบางส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว และแน่นอนว่านี่เป็นเพียงการทดสอบที่หนักเกินกว่าการใช้งานแบบปกติอยู่แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีที่จะทำให้ผู้ใช้มีความระมัดระวังมากขึ้นนั่นเอง

ชมคลิปเต็ม ๆ ได้ที่นี่

ที่มา: JerryRigEverything, Gadgets360

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW