ลือ! Samsung Galaxy Z Flip รุ่นใหม่ จะข้ามชื่อเลข 2 ไปใช้ Galaxy Z Flip3

โดย nineFangKhaoW | 15 เมษายน 2564 เมื่อ 17:15 น. | อ่าน 348

แม้จะยังไม่ชัดเจนว่างาน Galaxy Unpacked วันที่ 28 เมษายนนี้ ทาง Samsung จะเปิดตัวโปรดักส์อะไร แต่สำหรับสมาร์ทโฟนจอพับทั้ง Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นใหม่ ต่างก็มีเบาะแสออกมาอย่างต่อเนื่อง

โดยรายงานก่อนหน้านี้จากเว็บไซต์ The Elec ของเกาหลีใต้ ได้อ้างว่าทั้ง Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นใหม่ จะเปิดตัวในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมปี 2021 แต่ก็ยังไม่มีความแน่นอนเกี่ยวชื่อรุ่นที่ชัดเจน ซึ่งเบื้องต้นอาจจะเป็น Galaxy Z Fold3 และ Galaxy Z Flip2

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ LetsGoDigital เผยรายงานจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้หลายแห่งว่าตอนนี้ Samsung ได้เลือกชื่อรุ่นของ Galaxy Z Flip รุ่นใหม่แล้ว ซึ่งจะไม่มี Galaxy Z Flip2 แต่จะข้ามไปใช้ชื่อรุ่นว่า Galaxy Z Flip3

เหตุผลเนื่องจาก Samsung ต้องการเปลี่ยนชื่อเพื่อให้สมาร์ทโฟนตระกูลจอพับทั้ง Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip มีชื่อรุ่นที่เท่ากัน เพราะหากทำชื่อรุ่นไม่เท่ากันอาจทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นรุ่นเก่า

สำหรับในแง่ของสเปคนั้น คาดว่า Galaxy Z Flip3 จะมีขนาดฝาพับที่ใหญ่ขึ้น ขอบจอบางลง และมีกล้อง 3 ตัว พร้อมตัวเลือกสีใหม่ ๆ รวมทั้งอาจเป็นสมาร์ทโฟนแบบพับได้เครื่องแรกของ Samsung ที่มี Under Panel Camera (UPC) และรองรับ S Pen

ที่มา: LetsGoDigital

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW