มาแล้ว! Samsung Galaxy Watch Active2 ขอบหน้าปัดแบบดิจิทัล พร้อมเซ็นเซอร์ ECG

โดย RingRangRung | 6 สิงหาคม 2562 เมื่อ 10:05 น. | อ่าน 540

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Samsung Galaxy Watch Active2 ที่มากับของใหม่อย่างตัวขอบหน้าปัดที่หมุนด้วยระบบดิจิทัล โดยที่มีขนาดหน้าปัดทั้งขนาด 40มม. และ 44มม. ใช้จอ Super AMOLED

Watch Active2 มีออกมา 2 สไตล์คือตัวเรือนอลูมิเนียมพร้อมสายยาง FKM และ ตัวเรือนสแตนเลสพร้อมสายหนัง ใช้สายขนาด 20มม. โดยที่มีฟีเจอร์เปลี่ยนหน้าจอให้ตรงกับสไตล์การแต่งตัวได้ผ่านฟีเจอร์ My Style ของแอปฯ Galaxy Wearables

ตัวนาฬิกามาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัลที่แม่นยำมากขึ้นพร้อมติดตั้งไฟ LED 8 ดวงเพื่อการวัดที่รวดเร็ว แถมเซ็นเซอร์ ECG ในการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจที่ตอบโจทย์ทั้งด้านการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน

Galaxy Watch Active2 สามารถติดตามการออกกำลังกายได้ถึง 39 แบบ ซึ่งบางชนิดก็มีการแยกย่อยออกไปอีก อาทิเช่น Running Coach ที่มีการแยกย่อยรูปแบบการวิ่งไปอีก 7 โหมด พร้อมด้วยระบบติดตามการออกกำลังกายได้แบบเรียลไทม์ด้วยมีเซ็นเซอร์ GPS, Barometer และ Accelerometer

ตัวนาฬิกามีคุณสมบัติกันน้ำ 5ATM และ IP68 ขณะที่ความทนทานได้มาตรฐาน MIL-STD-810G ตัวหน้าจอคลุมด้วยกระจก Gorilla Glass DX+

ในรุ่นนี้มีแอปฯ Calm ฟีเจอร์สำหรับการทำสมาธิและติดตามการนอนหลับ พร้อมวัดระดับความเครียดของผู้ใส่ได้

Watch Active2 ทั้งหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด 360 x 360px รุ่น 40มม. ใช้หน้าจอ 1.2 นิ้ว, รุ่น 44 มม. ใช้จอ 1.4 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 9110 พร้อม RAM 768MB และรัน Tizen OS

ตัวโมเดลที่เป็นสเตนเลสสตีลจะมีเวอร์ LTE ที่ให้ RAM 1.5GB ซึ่งช่วยให้สามาถใช้งานเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ไม่ว่าจะเป็น การอ่าน, Reply หรือกด Like ในทวิตเตอร์ จากตัวนาฬิกาโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แถมยังสามารถรับชมวีดีโอได้ด้วย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์แปลงเสียงเป็นข้อความและแปลภาษาแบบเรียลไทม์ได้มากกว่า 16 ภาษา

นอกจากนี้ Samsung ยังมีการจับมือกับ Spotify ให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงผ่านระบบสตรีมมิ่งจากนาฬิกาได้โดยตรง ขณะที่ตัวนาฬิกาเองก็สามารถใช้งานเป็นรีโมทสำหรับถ่ายภาพจากตัวสมาร์ทโฟนอย่าง Galaxy S9, Note9 หรือ S10 ได้ พร้อมด้วยฟีเจอร์ Samsung Health, Smart Things, Pay และ Bixby

Samsung Galaxy Watch Active2 รุ่นอลูมิเนียมจะเปิดราคาเริ่มต้นที่ 280 เหรียญ หรือราว 8,600 บาท สำหรับตัวหน้าปัด 40 มม. และราคา 300 เหรียญ หรือราว 9,000 บาท สำหรับรุ่น 44 มม. โดยที่จะเปิดพรีออเดอร์ 6 กันยายนนี้ ขณะที่ตัวสแตนเลสจะเริ่มวางจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐฯ ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนนี้เป็นต้นไป

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners