สัมผัส Samsung Galaxy Watch Active 2 สมาร์ทวอทช์ใหม่ของสายแฟ-สายฟิต

โดย RingRangRung | 28 ตุลาคม 2562 เมื่อ 15:36 น. | อ่าน 1,096

ในที่สุด Samsung Galaxy Watch Active 2 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดของคนรักสุขภาพได้ฤกษ์เข้ามาวางจำหน่ายในไทยเป็นที่เรียบร้อย สนนราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท โดยพร้อมขายพฤศจิกายนนี้

Galaxy Watch Active 2 ถูกออกแบบมาอย่างเรียบหรูโดยแบ่งกลุ่มการทำตลาดออกเป็นสายแฟชั่น กับสายสปอร์ต ซึ่งวัสดุตัวเรือนจะมีทั้งที่เป็น สแตนเลส กับ อลูมิเนียม ขนาดหน้าปัด 44มม.กับ 40มม. ใช้จอ Super AMOLED ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล ขนาด 1.4 นิ้ว กับ 1.2 นิ้ว คลุมด้วยกระจก Gorilla® Glass DX+

หน้าปัดของรุ่นนี้มีการออกแบบใหม่โดยใช้เทคโนโลยี Touch Bezel หรือทำตัวขอบเป็นแบบสัมผัส ช่วยให้เข้าถึงฟังค์ชั่นต่างๆในเครื่องได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งดีไซน์หน้าปัดให้โค้ง มีขอบจอที่บาง และใช้ฝาหลังที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้วัดค่าต่างๆได้แม่นยำกว่าเดิมโดยใส่เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ Photodiodes ถึง 8 ตัว และมีมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP68 กับ 5ATM / MIL-STD-810G

สายที่ขายมีทั้งที่เป็นสายหนัง เหมาะสำหรับใส่แมตช์กับเครื่องแต่งกายในชีวิตประจำวัน และสายสปอร์ตที่เป็นวัสดุยาง FKM ทนทาน ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย

ฟีเจอร์ไฮไลท์ที่ทำให้ใช้สนุกมาขึ้นคือ My Style Watch Faces ที่สามารถเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาให้แมทช์กับลุคในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย เพียงถ่ายภาพชุดที่ใส่ในวันนั้นด้วยสมาร์ทโฟน จากนั้นอัลกอริทึมตรวจจับสีและสร้างหน้าปัดที่มีคู่สีเข้ากับสีเสื้อผ้าที่ใส่

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Motion Watch Faces สามารถดาวน์โหลดธีมภาพเคลื่อนไหวให้เข้ากับสีและวัสดุของสายนาฬิกาโดยสแกน QR Code บนกล่อง

ด้านการดูแลสุขภาพก็จัดมาให้ทั้ง

  • Running Coach:โค้ชส่วนตัวที่คอยติดตามและแนะนำรูปแบบการเดิน-วิ่งที่เหมาะสมแบบเรียลไทม์
  • Gym Tracker : เก็บข้อมูลการออกกำลังกายจากเครื่องเล่นที่ฟิตเนสได้แม่นยำยิ่งขึ้นผ่านระบบ NFC เพียงแตะนาฬิกาที่เครื่องเล่นก็สามารถ Sync
  • Sleep Tracker : รู้คุณภาพการนอนได้ละเอียดยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มเซ็นเซอร์ความแม่นยำสูง ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนกิจวัตรและสร้างสุขภาพการพักผ่อนให้ดียิ่งขึ้น
  • โหมดติดตามการออกกำลังกายอัตโนมัติได้ถึง 7 แบบ : ได้แก่ เดิน, วิ่ง, ปั่นจักรยาน, พายเรือ, ว่ายน้ำ, เครื่องเล่น Elliptical Trainer และการออกกำลังกายอื่นๆ

ส่วนใครที่เป็นชอบการออกกำลังกายแบบจริงจังก็มีเวอร์ชั่น Under Armour Edition เข้ามาวางจำหน่าย

รุ่นนี้มาพร้อมหน้าปัดพิเศษในแบบฉบับของ Under Armour พร้อมด้วยฟีเจอร์ MapMyRun MVP หรือโค้ชส่วนตัวที่คอยตรวจวัดการออกกำลังกายพร้อมให้คำแนะนำแบบเรียลไทม์ โดยอิงจากจังหวะการออกกำลังกายและข้อมูลอื่นๆ ติดตั้งมาให้ในตัวเครื่อง

สำหรับระบบการเชื่อมต่อ Watch Active 2 ที่เข้าไทยมีทั้งรุ่น LTE (eSIM) ที่สามารถรับสายโทรเข้า-ออก รวมไปถึงใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ได้โดยไม่ต้องต่อกับโทรศัพท์ และมีโมเดลที่รองรับสัญญาณ Bluetooth 5.0

ชิปเซตใช้ Exynos 9110 Dual core 1.15GHz ความจำ RAM 768MB+4GB ในเวอร์ชั่น Bluetooth และ RAM 1.5GB + 4GB สำหรับเวอร์ชั่น LTE ตัวแบตเตอรี่มีขนาด 340mAh ในรุ่น 44มม. และ 247mAh ในรุ่น 40มม. ชาร์จแบบไร้สาย

ด้านการวางจำหน่ายมีรายละเอียดดังนี้

  • Galaxy Watch Active 2 รุ่น LTE (eSIM) ตัวเรือนสแตนเลส-สายหนัง มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Silver, Black, และ Gold โดยจะวางจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์และผู้ให้บริการเครือข่าย (AIS, DTAC และ True) ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ขนาดหน้าปัด 44 มม. ราคา 13900 บาท และ 40 มม. ราคา 12900 บาท
  • Galaxy Watch Active 2 รุ่น Bluetooth ตัวเรือนสแตนเลส-สายหนัง ขนาด 44 มม. มี 3 สี ได้แก่ Silver, Black, และ Gold และขนาด 40 มม. มาในสี Silver และ Pink Gold โดยจะวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ขนาดหน้าปัด 44 มม. ราคา 12900 บาท และ 40 มม. ราคา 11900 บาท
  • Galaxy Watch Active 2 รุ่น Bluetooth ตัวเรือนอลูมิเนียม-สาย FKM มาในขนาด 44 มม. มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Cloud Silver และ Aqua Black โดยจะวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ราคา 9,900 บาท
  • Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition รุ่น Bluetooth ตัวเรือนอลูมิเนียม-สาย Under Armour ขนาด 44 มม. ตัวเรือนสี Black สายสี Black และขนาด 40 มม. ตัวเรือนสี Black มาพร้อมสาย สี Silver ขนาดหน้าปัด 44 มม. ราคา 10900 บาท และ 40 มม. ราคา 9,900 บาท

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners