คู่หู Samsung Galaxy S9 ล้ม iPhone X ขึ้นแท่นมือถือขายดีประจำเดือน เม.ย.

โดย RingRangRung | 11 มิถุนายน 2561 เมื่อ 10:14 น. | อ่าน 65

Counterpoint บริษัทวิเคราะห์อุตสาหกรรมระดับโลกและมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเอเชียได้เปิดเผยตัวเลขที่น่าสนใจจากรายงานฉบับใหม่จากทาง Market Pulse April Edition ที่ได้มีการระบุถึงสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดทั่วโลกประจำเดือนเมษายน ซึ่งผลปรากฏว่าเป็นคู่หูเรือธง Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+

จากการวิเคราะห์ของทาง Counterpoint ได้ระบุว่ายอดขายที่เกิดขึ้นเป็นผลจากการที่ Samsung ทำโปรโมชั่นพิเศษให้กับรุ่นเรือธง Galaxy S9 ทั้งในตลาดเอเชียและในทวีปอเมริกาเหนือ ไม่ว่าจะเป็นการปรับลดราคา, ทำบันเดิล และการทำข้อเสนอการคืนเงิน Cash Back ซึ่งเป็นกลยุทธ์แบบเดียวกันกับที่ใช้ส่งรุ่น Galaxy S8 ติดอันดับมือถือขายดีใน 10 อันดับแรกของโลก

สำหรับตัว iPhone X แม้จะอยู่ในอันดับที่ 3 แต่สังเกตได้ว่าใน 10 อันดับแรกก็มีสมาร์ทโฟนของ Apple หลายรุ่นที่ติดเข้ามา ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ Apple เองมีการสนับสนุนกับตัวอุปกรณ์ที่วางตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงวิธีคิดค่าเสื่อมราคาโดยเฉพาะกับตัวสมาร์ทโฟนที่อยู่ในระดับพรีเมี่ยม ซึ่ง iPhone 7 ยังนับว่าเป็นรุ่นที่ขายดีและมีความต้องการอย่างต่อเนื่องในตลาดเอเชียแปซิฟิก และอเมริกาเหนือ

สำหรับ Xiaomi ยังคงมาแรงทั้ง Redmi 5A และ Redmi Note 5 (Redmi 5 Plus)ที่เกาะเข้ามาในชาร์ตทั้งในอันดับที่ 6 และ 8 แต่เนื่องจากเป็นมือถือราคาประหยัดทั้งคู่ รายได้ของทั้ง 2 รุ่นก็คงไม่ได้สูงมากนัก

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners