ชมเรนเดอร์ดีไซน์ Samsung Galaxy S22 Ultra พร้อมข้อมูลสเปคที่คาด

โดย nineFangKhaoW | 29 มิถุนายน 2564 เมื่อ 13:31 น. | อ่าน 1,691

ในขณะที่แฟน ๆ Samsung หลายคนน่าจะกำลังเฝ้ารอการมาของ Galaxy Z Fold3 และ Galaxy Z Flip3 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Unpacked ครั้งต่อไปช่วงเดือนสิงหาคม หรือแม้แต่ Galaxy S21 FE ที่อาจเลื่อนเปิดตัวไปเป็นเดือนตุลาคมนี้

หลุดเรนเดอร์แบบออฟฟิเชียลของ Samsung Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3
สื่อเกาหลีอ้าง Samsung Galaxy S21 FE เลื่อนเปิดตัวเป็น ต.ค.

แต่ทางเว็บไซต์ LetsGoDigital มองข้ามช็อตไปยังโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่ของปีหน้าแล้ว โดยได้จัดทำเรนเดอร์ดีไซน์ของ Galaxy S22 Ultra ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 ซึ่งร่วมมือนักออกแบบกราฟิก Technizo Concept ด้วยการอาศัยข้อมูลจากเบาะแสข่าวลือที่ผ่าน ๆ มา เพื่อนำมาเป็นภาพประกอบและโชว์ให้เห็นว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นกล่าวจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

สำหรับ Galaxy S22 Ultra คาดว่าจะยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และยึดดีไซน์เดิมที่คล้ายกันกับรุ่นก่อนหน้า โดยจะใช้หน้าจอ LTPO ความละเอียด QHD+ และอาจมีขนาดประมาณ 6.81 นิ้ว ขณะที่เรื่องกล้องใต้หน้าจอก็น่าจะยังไม่พร้อมสำหรับรุ่นนี้ เนื่องจากจะต้องใช้เวลาในการผลิตมากขึ้น

นอกจากนี้ Galaxy S22 Ultra จะใช้วัสดุระดับพรีเมียมสำหรับกรอบตัวเครื่องและแผงฝาหลัง ซึ่งอาจเป็นรุ่นเดียวในตระกูลมีฝาหลังแบบกระจก ส่วนรุ่นพื้นฐานกับรุ่น Pro จะเป็นฝาหลังพลาสติก

Galaxy S22 Ultra จะรองการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ที่แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับการปรับปรุงความสามารถใหม่ ๆ และมีเคสหลากหลายรูปแบบที่มีช่องเก็บปากกา S Pen มาให้ด้วย เพราะโทรศัพท์มือถือตระกูลนี้จะไม่เก็บปากกาไว้ในตัวเครื่องเหมือนกับตระกูล Galaxy Note

แต่มีหนึ่งคุณสมบัติใหม่ที่อาจเป็นเซอร์ไพรซ์ เพราะ Galaxy S22 Ultra อาจติดตั้งพัดลมระบายความร้อนมาให้ด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ใช้ Galaxy S21 Ultra หลายรายบ่นว่ามีปัญหาเรื่องความร้อนสูง ซึ่งการใช้พัดลมสำหรับระบายความร้อนก็เป็นอีกวิธีที่ดีในการแก้ปัญหาตรงจุดนี้

ในเรื่องกล้องถ่ายภาพ มีข่าวลือมาสักระยะแล้วว่า Samsung กำลังร่วมมือกับ Olympus สำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีกล้องโทรศัพท์มือถือในอนาคต ซึ่ง Olympus เองก็มีความเชี่ยวชาญทั้งเทคโนโลยีการซูมด้วยเลนส์แบบต่อเนื่อง และเทคโนโลยีการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ เราจึงอาจได้เห็นการถูกนำมาใช้ใน Galaxy S22 Ultra

นอกจากนี้ยังสันนิษฐานได้ว่า Galaxy S22 Ultra จะติดตั้งกล้องหลัก 200MP รวมถึงกล้องมุมกว้างพิเศษและกล้องเทเลโฟโต้สองตัว ซึ่งจัดวางในรูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส โดยมีไฟแฟลชอยู่ตรงกลาง

ลือ! Samsung อาจจับมือ Olympus ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีกล้องสำหรับสมาร์ทโฟน
ชมคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S22 ที่อาจมากับกล้อง Olympus ขนาดเบิ้ม ๆ 200MP

และความร่วมมือกับ Olympus ก็ยังไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะเกิดขึ้น เพราะเมื่อเดือนที่แล้วได้มีการประกาศว่า AMD ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Samsung เพื่อปรับปรุงชิปเซ็ต Exynos รุ่นต่อไป จึงคาดว่า Galaxy S22 Ultra จะเป็นโทรศัพท์มือถือ Samsung เครื่องแรกที่ใช้ GPU ของ AMD อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน่วยความจำที่มากเกินพอ ที่มีการพูดถึง RAM ขนาด 16GB และพื้นที่เก็บข้อมูลที่สูงสุดถึง 1TB

ด้านแบตเตอรี่ Galaxy S22 Ultra จะใส่มาที่ขนาด 5000mAh และรองรับชาร์จเร็วสูงสุด 45W พร้อมกับเป็นโทรศัพท์มือถือ Samsung เครื่องแรกที่ได้ใช้ Android 12 อีกด้วย

ที่มา: LetsGoDigital

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners