ชมคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S22 ที่อาจมากับกล้อง Olympus ขนาดเบิ้ม ๆ 200MP

โดย nineFangKhaoW | 12 เมษายน 2564 เมื่อ 21:46 น. | อ่าน 2,697

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีข่าวลือว่า Samsung และ Olympus กำลังทำงานร่วมกันสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีกล้องสมาร์ทโฟนในอนาคต โดยอาจนำมาใช้ใน Galaxy Z Fold3 เป็นรุ่นแรก และในสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่น ๆ

ล่าสุดเว็บไซต์ LetsGoDigital ได้มีการทำภาพคอนเซ็ปต์ของเรือธง Samsung Galaxy S22 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 โดยนักออกแบบกราฟิก Technizo Concept ด้วยการอาศัยข้อมูลจากเบาะแสข่าวลือที่ผ่าน ๆ มา เพื่อนำมาเป็นภาพประกอบและโชว์ให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

ในด้านดีไซน์ยังคงมีพื้นฐานมาจาก Galaxy S21 รุ่นก่อนหน้า แต่สำหรับเลนส์กล้องหลักนั้นอาจมีขนาดใหญ่ถึง 200 ล้านพิกเซล ตามกระแสของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่คาดว่าเร็ว ๆ นี้จะมาพร้อมเลนส์ขนาดใหญ่ โดยอ้างอิงจากข่าวลือที่ว่า Samsung กำลังพัฒนาเซ็นเซอร์ภาพขนาด 200 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจากกล้อง 108 ล้านพิกเซล ที่ถูกใช้ใน Galaxy S21 Ultra และอื่น ๆ

ขณะเดียวกัน Olympus เองก็เพิ่งออกมาประกาศเมื่อไม่นานมานี้ ว่าจะมีการร่วมมือกับบริษัทอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในอุตสาหกรรมกล้องหรือเลนส์ แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมามากนักก็ตาม

ส่วน Samsung เป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนมานานหลายปี และ Galaxy S21 Series ที่เปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ก็ขายดีกว่าที่เคยเป็นมา แต่การแข่งขันที่รุนแรงกับแบรนด์จีนต่าง ๆ Samsung จึงจะต้องสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อการักษาความเป็นเบอร์ต้น ๆ ในตลาด ดังนั้นการร่วมมือกับ Olympus จึงช่วยสามารถสร้างกระตุ้นใหม่ ๆ ได้นั่นเอง

ที่มา: LetsGoDigital

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners