สุดจริง! Samsung Galaxy S21 ถูกเทสต์แช่น้ำเกินสัปดาห์แต่ยังใช้งานได้

โดย RingRangRung | 9 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 16:07 น. | อ่าน 260
Samsung Galaxy S21

Samsung Galaxy S21 เปิดตัวมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 หรือรองรับการกันน้ำความลึกสูงสุด 6 เมตร นานสูงสุด 30 นาทีตามเกณฑ์มาตรฐาน IEC 60529 แต่ล่าสุดดูเหมือนว่ารุ่นนี้จะทำได้ดีกว่านั้นมาก

ข้อพิสูจน์ดังกล่าวมาจากการทดสอบของ Photo Owl Time Lapse ช่องบน YouTube ที่ได้ทำการ Live-Streaming นำเครื่อง Galaxy S21 มาแช่น้ำตู้ปลาซึ่งปัจจุบัน ณ ตอนที่เขียนข่าวนี้ตัวเครื่องก็ได้อยู่ใต้น้ำมาเป็นเวลา 11 วันแล้ว และยังสามารถทำงานได้ปกติ

ใต้คลิปทางช่องก็ได้มีการอัพเดตอาการที่พบในการทดสอบโดยระบุว่าหลังจากเครื่องแช่น้ำเป็นเวลา 117 ชั่วโมง 53 นาที หน้าจอก็ได้ขึ้นแจ้งเตือน “ตรวจพบความชื้น” โดยที่หน้าจอไม่มีการตอบสนองและมีการสลับแอปฯ ไปมาโดยไม่สามารถควบคุมได้ แต่หลังจากกดปุ่มไปเรื่อยๆ หน้าจอก็กลับมาตอบสนองอีกครั้ง แต่การแจ้งเตือนความชื้นก็ยังขึ้นอยู่ และตอน 241 ชั่วโมง 10 นาที ทางช่องก็ได้มีการทดสอบการทำงานของลำโพงซึ่งพบว่าลำโพงเสียงเบาและมีคุณภาพที่แย่มาก

ปัจจุบันตัวไลฟ์ดังกล่าวก็ยังคงมีอยู่ส่วนสามารถกดเข้าไปชมได้ ส่วนใครที่สงสัยว่าเครื่องมีการชาร์จแบตเตอรี่อย่างไร ทางช่องแจ้งว่าได้ใช้ระบบชาร์จไร้สายโดยต่อผ่านตัวตู้ปลา

ทั้งนี้ Samsung และผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ ก็ได้มีการวางเงื่อนไขที่จะไม่รับประกันตัวอุปกรณ์ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำ ดังนั้นอย่าไปทำตามคลิปนี้โดยเด็ดขาด

ที่มา: gizmochina.com, youtube.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners