หลุดสเปคกล้อง พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพของ Samsung Galaxy S20+

โดย RingRangRung | 14 มกราคม 2563 เมื่อ 15:13 น. | อ่าน 363

เบาะแสใหม่ของ Samsung Galaxy S20+ โดยรอบนี้เป็นส่วนฟังค์ชั่นการถ่ายภาพ ซึ้เป็นรูปแคปฯหน้าจอที่ถูกเผยโดย Max Weinbach จาก XDA Developers

จากข้อมูลระบุว่ากล้องหลักของรุ่นนี้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.8um โดยใช้เซ็นเซอร์ที่ยังไม่เปิดตัวอย่าง SonyIMX 555 นอกจากนี้ยังมีหลักฐานที่เผยให้เห็นว่ารุ่นนี้มีกล้อง 48 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Samsung ISOCell S5KGW2

นอกจากนี้ทาง XDA ก็ยังมีการพูดถึงตัวเซ็นเซอร์ 108 ล้านพิกเซล โดยจะอยู่ในรุ่น S20 Ultra ส่วนกล้อง Telephoto คาดว่าจะสามารถซูม optical ได้ที่ 3 เท่า และรองรับการซูมสูงสุด 30 เท่า ขณะที่กล้องส่วนอื่นๆอีกสองตัวยังไม่มีสเปคหลุดออกมา

อีกจุดที่น่าสนใจคือภาพจากหน้าจอที่มีการระบุว่ากล้องรุ่นนี้รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียด 8K (7680x4320px) ที่น่าจะมีเฟรมเรท 30fps นอกจากนี้ยังมีสเปค 4K@60fps ที่รองรับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และโหมดถ่ายวีดีโอแบบ HDR ที่รองรับความละเอียด 4K@60fps

สำหรับกล้องหน้ามีฟังค์ชั่น “Smart angle selfie” ที่จะเปลี่ยนเป็นเลนส์มุมกว้างโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจพบว่ามีบุคคลอยู่ในเฟรมตอนถ่ายเซลฟี่มากกว่าหนึ่งคน

อีกหนึ่งฟังค์ชั่นคือ “Single Take Photo” ที่กล้องจะกดชัตเตอร์โดยอัตโนมัติในขณะที่ผู้ใช้กำลังเคลื่อนกล้อง และโหมดใหม่อย่าง Pro Video ด้วย

Samsung Galaxy S20 จะเปิดตัวในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ที่สหรัฐอเมริกา ส่วนของจริงจะเป็นเช่นไรก็ต้องรอติดตาม

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners