เผยภาพ Samsung Galaxy S10 มีกล้องหลังคู่ ใช้ชิป SD855

โดย RingRangRung | 7 ธันวาคม 2561 เมื่อ 13:52 น. | อ่าน 67

มีออกมาเรื่อยๆสำหรับว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung ไม่ว่าจะเป็น Galaxy S10+ ที่มีเรนเดอร์โชว์ภาพกล้องหลัง 4 ตัวออกมาให้ชมกันไปก่อนหน้านี้ และล่าสุดก็ถึงคิวของ Galaxy S10 ที่มากับกล้องหลังคู่

การจัดวางกล้องหลังของ Galaxy S10 ถือว่าแตกต่างจากคู่หู Galaxy S9 แต่สำหรับปีหน้าแน่นอนว่ารุ่นเรือธง Galaxy S จะมีออกมาไม่ต่ำกว่า 3 โมเดล โดยมีรุ่นท็อปเป็น S10+ ที่ใช้กล้องหลัง 4 ตัว และมีจอขอบโค้งขนาดใหญ่ ขณะที่อีกสองรุ่นจะเป็นตัวจอ 5.8 นิ้วรุ่นจอขอบโค้ง กับจอแบนปกติ และเดาว่าตัวที่เป็นรุ่นกลางจะเป็นตัวจอโค้งและมีเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนจอแสดงผล

ขณะที่รุ่นเริ่มต้นของ Galaxy S10 น่าจะมีสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง แต่จากเรนเดอร์ไม่ได้แสดงให้เห็นด้านข้างของเครื่องมากนัก ขณะที่ตัวเคสเองก็ไม่มีการเว้นช่องของส่วนปุ่ม Power ที่น่าจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

นอกจากนี้ยังมีผลทดสอบ benchmark ทดสอบ ประสิทธิภาพของชิปเซ็ต Galaxy S10+ ที่จะมาพร้อมชิป Snapdragon 855 เทียบกับ Exynos 9820 และมีการเทียบกับ Kirin 980 ซึ่งได้คะแนน AnTuTu ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจ ส่วนในแง่ของประสิทธิภาพของ CPU, GPU และ AI ที่ผลทดสอบได้คะแนนออกมาสูงจนน่าทึ่ง
อย่างไรก็ตามกลยุทธ์ของค่าย Samsung ได้มีการมีชิปเซ็ตที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศที่เข้าไปวางจำหน่าย ซึ่งก็ต้องรอดูว่าของแต่ละประเทศจะเป็นชิปเซตอะไรบ้าง

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners