หลุดภาพเครื่องจริง Galaxy Quantum2 คาดอาจเป็น Galaxy A82 เวอร์ชั่น Global

โดย nineFangKhaoW | 8 เมษายน 2564 เมื่อ 15:44 น. | อ่าน 136

เมื่อปีที่แล้ว Samsung เปิดตัว Galaxy A Quantum ที่เป็นการจับมือกับผู้ให้บริการด้านเครือข่ายในเกาหลีใต้อย่าง SK Telecom นำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีชิปเซ็ตแบบ Quantum Random Number Generator (QRNG) ซึ่งพัฒนาโดย ID Quantique บริษัทในเครือของ SK Telecom

จุดเด่นของชิปเซ็ต QRNG ก็คือการช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลสมาร์ทโฟนให้มากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีการเข้ารหัสควอนตัมที่ใช้ตัวเลขแบบสุ่ม เพื่อสร้างรหัสความปลอดภัยที่คาดเดาไม่ได้

ล่าสุดมีบล็อกในเกาหลีใต้เผยภาพเครื่องจริงของ Galaxy Quantum2 ที่มากับดีไซน์คล้ายสมาร์ทโฟนตระกูล A Series รุ่นใหม่ ๆ อย่าง Galaxy A32, Galaxy A52 หรือ Galaxy A72 ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และมีขนาดตัวเครื่องที่ใกล้เคียงกับ Galaxy S21+

โดย Galaxy Quantum2 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-O Display เจาะรูบนจอบริเวณตรงกลางสำหรับกล้องหน้า ซึ่งคาดว่าจะเป็นจอ Super AMOLED ส่วนด้านหลังมาพร้อมกล้องหลังจำนวน 3 ตัว และไฟแฟลช LED

ผู้โพสต์ยังได้บอกสเปคบางส่วนด้วยว่า Galaxy Quantum2 มีชื่อรหัสโมเดล SM-A826 มีหน้าจอความละเอียด FHD+ หน่วยความจำ RAM 6GB + ROM 128GB กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855+ และแบตเตอรี่ 4500mAh

อย่างไรก็ดี เว็บไซต์ Android Authority ได้ตั้งข้อสังเกตว่า Galaxy Quantum2 รุ่นนี้อาจจะเป็น Galaxy A82 เวอร์ชั่น Global เนื่องจากหมายเลขรหัสโมเดลที่ระบุว่าเป็น SM-A826 ซึ่งมีตัวเลข A82 อยู่ในชื่อรหัสโมเดลนั่นเอง

ที่มา: Naver, Android Authority

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners