เผยข้อมูลวงใน Samsung Galaxy Note9 แบบจัดเต็มก่อนเปิดตัว ส.ค. นี้

โดย RingRangRung | 29 มิถุนายน 2561 เมื่อ 12:51 น. | อ่าน 70

เคาะวันเปิดตัวมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับเรือธงประจำครึ่งปีหลัง Samsung Galaxy Note9 ที่จะเปิดตัวในงาน Samsung Galaxy UNPACKED วันที่ 9 สิงหาคม ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก่อนจะถึงวันนั้นล่าสุดเรามีข้อมูลที่สำคัญของรุ่นนี้จากคำบอกเล่าของ Eldar Murtazin บล็อกเกอร์ชาวรัสเซีย

Eldar Murtazin เคยมีส่วนร่วมในขั้นตอนการพัฒนาซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ของ Samsung Galaxy Note ทำให้เขาสามารถเผยถึงดีไซน์, ฟังค์ชั่นการใช้งาน, ฮาร์ดแวร์ รวมถึงรายละเอียดบางส่วนที่จะโยงไปถึงตัวเรือธง Galaxy S10

ตามรายงานระบุว่า Galaxy Note9 จะมีดีไซน์คล้ายกับ Galaxy Note8 โดยมีจุดที่แตกต่างเพียงอย่างเดียวคือด้านหลังเครื่องที่เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่าจะมีการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปอยู่ใต้กล้อง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้นิ้วมือไปโดนเลนส์กล้อง

นอกจากนี้ Murtazin ยังเล่าอีกว่า Galaxy Note 9 จะให้ความรู้สึกถึงน้ำหนักที่มากกว่า Galaxy Note 8 เล็กน้อยเนื่องจากมีการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้มากขึ้นเป็น 4000mAh โดยแบตเตอรี่ตัวนี้จะทำให้สามารถใช้งานทั่วไปได้ต่อเนื่องถึง 2 วัน และเปิดเล่นไฟล์วิดีโอที่ความสว่างระดับสูงสุดได้ต่อเนื่อง 23 – 25 ชั่วโมง

สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 รุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลก จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Exynos รุ่นใหม่ล่าสุด ถึงแม้ว่าชิปรุ่นดังกล่าวจะยังอยู่ในกระบวนการพัฒนาแต่ก็สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว แถม Samsung ยังได้มีการปรับปรุงอนิเมชันของหน้า UI ใหม่เพื่อให้ทำงานได้เร็วขึ้นอีกด้วย ขณะที่เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา จะเป็นชิปเซต Snapdragon 845

Galaxy Note 9 จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นเริ่มต้นที่มาพร้อมกับ RAM 6GB + ROM 128GB, รุ่นรองท็อปที่มาพร้อมกับ RAM 8GB + ROM 256GB และรุ่นท็อปที่มาพร้อมกับ RAM 8GB + ROM 512GB

ส่วนของกล้องอาจจะมีการพัฒนาจากเดิมเล็กน้อย และน่าจะมีการปรับปรุงโดยนำเทคโนโลยี ISOCELL มาใช้ และอาจจะมีการปรับปรุงระบบกันสั่นให้ดียิ่งขึ้น ด้านปากกา S Pen ที่เป็นเอกลักษณ์ของมือถือตระกูล Note Series ก็อาจจะรองรับการเชื่อมต่อตัวปากกาเข้ากับบลูทูธ และยังใช้ปากกาเพื่อทำการปลดล็อกเครื่องในระยะไกลได้อีกด้วย เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้สาย ธุรกิจมากขึ้น

ด้านจอแสดงผลของ Galaxy Note9 มีการพัฒนาให้ใช้งานกลางแดดได้ดียิ่งขึ้น โดยที่ตัวต้นแบบได้มีการอัพเดตระบบ Always On display เพียงแต่ฟีเจอร์นี้อาจจะยังไม่ทันได้ใช้ในรุ่นนี้ และอาจจะไปใช้กับเรือธงปีหน้า Galaxy S10 แทน

ทั้งนี้ข้อมูลด้านดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อมีการเปิดตัวจริงในวันที่ 9 สิงหาคม


ที่มา: gsmarena.com, mobile-review.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners