เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note9 ยันดีไซน์ภาพรวมคงเดิม

โดย RingRangRung | 7 มิถุนายน 2561 เมื่อ 16:14 น. | อ่าน 25

เรื่องเบาะแสของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Note9 ยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ CAD ของรุ่นนี้ออกมาให้ชมกันทุกมุม

จากเรนเดอร์ถ้าดูจากด้านหน้าจะสังเกตได้ว่าตัว Galaxy Note9 ไม่ได้แตกต่างจาก Galaxy Note8 มากนัก ซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างจากตัว Galaxy S9 /S9+ ที่ไม่ได้ฉีกจากตัวก่อนสักเท่าไร

ขณะที่ด้านหลังของเครื่องตัวกล้องคู่จัดวางแบบแนวนอน โดยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านล่างของกล้องในตำแหน่งตรงกลางเครื่อง ซึ่งการที่ Galaxy Note9 มีสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง ก็อาจจะเป็นเบาะแสที่ชี้ให้เห็นว่าทาง Samsung ยังไม่นำเอาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้แผงหน้าจอมาใส่ในรุ่นนี้

สำหรับสัดส่วนตัวเครื่องจะอยู่ที่ 161.9 x 76.3 x 8.8มม. ขนาดหน้าจอก็อาจจะอยู่ที่ประมาณ 6.3 นิ้ว ส่วนแบตเตอรี่คาดว่าจะเพิ่มเป็น 3,850mAh ขณะที่สเปคที่เหลือยังเป็นชิป Qualcomm Snapdragon 845 หรือ Exynos 9810 และมี RAM 6GB

ในส่วนของการออกแบบที่ไม่เปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนมากนักตามรายงานได้อ้างว่าเป็นเพราะทาง Samsung ต้องการประหยัดต้นทุนในการผลิต ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือว่าตัว Galaxy Note9 อาจจะต้องเลื่อนงานเปิดตัวออกมาไปอีก 2 สัปดาห์ ไปเป็นช่วงต้นเดือนสิงหาคม เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนการดีไซน์บางจุดในช่วงโค้งสุดท้าย แต่การปรับเปลียนที่ว่าเป็นแค่เรื่องความหนาของตัวกระจกเท่านั้นซึ่งแทบจะไม่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของการออกแบบแต่อย่างใด
About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners