โปรดทราบ! Samsung Galaxy Note10 / Note10+ ใช้กับ Gear VR ไม่ได้

โดย RingRangRung | 9 สิงหาคม 2562 เมื่อ 14:03 น. | อ่าน 500

เทคโนโลยี AR นับว่าเป็นหนึ่งในฟีเจอร์สำคัญในงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note10 / Note10+ รวมถึงฟีเจอร์บน S Pen อย่าง AR doodle ทว่าล่าสุดก็มีรายงานว่าเรือธงซีรีส์นี้จะไม่สามารถใช้งานกับแว่น Gear VR ได้แล้ว

อุปกรณ์ Gear VR มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 และรองรับการทำงานกับ Galaxy S6 และ Note5 ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมาทาง Samsung ก็ได้พัฒนาอุปกรณ์ Gear VR กันอยู่เรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการอัพเกรดแบบเล็กๆน้อยเพื่อให้รองรับกับขนาดและหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จนมาถึงรุ่นล่าสุดที่ออกมาในปี 2017 ที่เปิดตัวมากับ Galaxy S8

น่าสนใจที่ว่า Gear VR เวอร์ชั่นล่าสุดสามารถทำงานร่วมกับ Galaxy S10 5G ได้ซึ่งตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีขนาดใหญ่เกือบเท่ากับ Galaxy Note10+ แต่ S10 จำเป็นที่จะต้องใช้อะแดปเตอร์เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ หรือเท่ากับว่าตัวอุปกรณ์ก็สามารถใช้งานกับ Note10 ได้หาก Samsung มีการทำตัวอะแดปเตอร์ออกมา

อย่างไรก็ตามในงานเปิดตัวทาง Samsung ก็ไม่ได้มีการพูดถึงการทำงานกับตัวอุปกรณ์ Gear VR เลย ขณะที่ตัวอุปกรณ์เองก็หยุดการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2017

ทั้งนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆหาก Samsung จะตัดสินใจกลับมาพัฒนา Gear VR อีกครั้ง เพื่อนำมาใช้กับสารพัดลูกเล่นที่ได้เห็นกันในตัว Galaxy Note10 ไม่ว่าเป็นการใช้ 3D Scanner สแกนวัตถุเป็นโมเดล 3 มิติเพื่อเอามาเล่นในโลก VR หรือการใช้ฟังค์ชั่น Air Actions ของ S Pen ในการควบคุมต่างๆเมื่อเล่นกับอุปกรณ์นี้

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners